Làm chấp tác tại chùa "tiện tay" trộm hơn 410 triệu đồng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 6-2, CAH Thường Tín, Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng làm chấp tác tại chùa Đậu, nhiều lần trộm cắp số tiền hơn 410 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 17h ngày 21-12, Nguyễn Thành Chung (SN 1986, trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) làm chấp tác tại chùa Đậu thấy không có ai trong chùa, nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào phòng của trụ trì trộm cắp tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thành Chung

Để thực hiện ý định, Chung vào phòng ở của một người cùng làm chấp tác, là người quản lý chìa khóa phòng của thượng tọa để lấy chìa khóa. Sau khi lấy được chìa khóa, Chung mở cửa phòng và lấy trộm số tiền 8,5 triệu đồng của thượng tọa để trong túi xách.

Sau đó, Chung mang toàn bộ số tiền vừa trộm được cất giữ trong cốp xe máy. Cùng ngày, thượng tọa phát hiện bị mất trộm số tiền trên, đã xem lại camera giám sát phát hiện Chung mở cửa phòng của mình nên vận động thuyết phục đối tượng đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Thành Chung sau đó đã đến Công an xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín đầu thú.

Quá trình đấu tranh, Chung khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản khác tại chùa Đậu, tổng số tiền 3 lần trộm cắp trên 410 triệu đồng.

CAH Thường Tín đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Chung về hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top