Lái xe taxi làm giấy chứng nhận khám sức khỏe giả

0 Hà Hoàng
ANTĐ Nguyễn Hùng Cường, SN 1978, ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội), vừa bị cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa ra lệnh bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ làm giả giấy chứng nhận khám sức khỏe của Bệnh viện GTVTTƯ.

Qua công tác trinh sát, cuối tháng 8-2015, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ CAQ Đống Đa nắm được hoạt động làm giả giấy chứng nhận khám sức khỏe cho các đối tượng có nhu cầu làm hồ sơ đổi bằng lái xe ôtô, xin việc… của một đối tượng làm nghề lái xe taxi tại khu vực Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương (GTVTTƯ), được xác định là Nguyễn Hùng Cường.

ảnh 1Đối tượng Cường
8h ngày 28-8, qua công tác trinh sát, lực lượng CSĐT tội phạm về TQLKT và chức vụ CAQ Đống Đa phát hiện Cường đến Bệnh viện GTVTTƯ gặp một cô gái, có nhu cầu khám sức khỏe để hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp đổi Bằng lái xe ôtô.

ảnh 2Đối tượng Thịnh
Các trinh sát bí mật tiếp cận với cô gái và được biết Cường đã gạ người này làm giấy khám sức khỏe với giá 330 nghìn đồng và cô gái đồng ý.

ảnh 3Mẫu dấu giả của Cường thuê Thịnh làm
Toàn bộ hoạt động của Cường đã được các trinh sát nắm chắc và ngay sau khi xác minh, có kết quả tờ giấy chứng nhận khám sức khỏe của Cường đưa cho cô gái là giả, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ CAQ Đống Đa đã bắt giữ Cường.

ảnh 4Nơi Thịnh làm giả con dấu cung cấp cho Cường
Khám xét đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện Cường mang theo 7 con dấu gồm 6 dấu chức danh khắc tên các Bác sỹ và 1 con dấu tròn khắc tên Bệnh viện GTVTTƯ. Cường khai nhận đó là đồ nghề anh ta thuê người làm, để hoạt động cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe “cấp tốc” cho những người có nhu cầu tại Bệnh viện GTVTTƯ. Vì thường hay lái xe taxi đưa, đón khách ra vào khu vực cổng Bệnh viện GTVTTƯ, Cường nắm bắt được nhu cầu của người đến bệnh viện khám sức khỏe để hoàn chỉnh hồ sơ xin việc, cấp đổi Bằng lái xe… muốn được khám nhanh, không mất nhiều thời gian, nên đã nảy sinh ý định làm giả con dấu chức danh và dấu tròn của bệnh viện này để bán giấy chứng nhận sức khỏe giả.

Qua tìm hiểu từ các mối quan hệ bạn bè, Cường biết và thuê Vương Văn Thịnh, SN 1966, ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) làm giả các mẫu con dấu với giá 2 triệu đồng. Ngày 21-9, Thịnh đã đầu thú tại cơ quan công an và khai đã dùng công nghệ in laze để tại ra các mẫu con dấu của Bệnh viện GTVTTƯ, bán cho Cường sử dụng làm giấy chứng nhận khám sức khỏe giả để cung cấp cho những người có nhu cầu.

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hùng Cường và Vương Văn Thịnh, tiếp tục điều tra, làm rõ thêm hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top