Lái xe doanh nghiệp chém người vì "ngứa tay"

0 Minh Long
ANTD.VN - Thấy có xô xát, Khắc nhào đến xem và can dự vào chuyện của người khác. Thậm chí, ngay sau đó đối tượng còn dùng dao chém người tứ tung…

Từ việc hủy án sơ thẩm về tội “Cố ý gây thương tích” vào đầu tháng 11-2016 và kết quả điều tra lại, ngày 10-5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vũ Văn Khắc (SN 1991, trú ở xã Yên Nam, Duy Tiên, Hà Nam, lái xe của một doanh nghiệp ở Thường Tín, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo Điều 93-BLHS năm 1999.

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Xuân Huy (SN 1982, quê Thái Bình), công nhân làm việc cùng khu công nghiệp với bị cáo. Liên quan tới vụ án, Lưu Văn Diễn (SN 1993, trú ở xã Quất Động, Thường Tín, Hà Nội) cũng bị đưa ra xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Điều 245.

Theo cáo trạng truy tố các bị cáo, khoảng 23h ngày 2-3-2016, anh Nguyễn Xuân Huy và anh  Nguyễn Trọng Lộc (SN 1988) cùng một số đồng nghiệp đi hát karaoke rồi về khu nhà công nhân ở của công ty. Tuy nhiên, các anh này không vào phòng ở ngay mà dừng lại quán trà tại cổng doanh nghiệp uống nước.

ảnh 1

Vũ Văn Khắc (bên trái) và bị cáo liên quan tại phiên tòa.

Cùng thời điểm, anh Nguyễn Hữu Võ (SN 1994, quê Nghệ An cũng là công nhân trong khu công nghiệp) ngồi chơi ở quán nước. Tình cờ gặp người quen nên anh Lộc tới vỗ vai, đồng thời khen anh Võ béo tốt. Đúng lúc ấy, Lưu Văn Diễn (SN 1991, ở Thường Tín, bạn Võ) đi tới và tưởng anh Lộc vô cớ đánh Võ nên lên tiếng bênh bạn.

Dứt lời, Diễn lao vào dùng chân tay đánh Lộc dẫn đến to tiếng. Có mặt tại công ty, Vũ Văn Khắc nghe thấy tiếng cãi chửi nhau ngoài cổng nên chạy ra xem. Vừa hay, Diễn một lần nữa lao vào ẩu đả với anh Lộc.

Thấy bạn ẩu đả, Khắc liền xông ngay vào và cùng Diễn đánh Lộc túi bụi. Chứng kiến vụ việc, anh Huy và Vũ Xuân Thủy (SN 1983, anh trai Khắc) vào can ngăn nhưng không được. Sau đó, một người bạn của Lộc từ trong công ty chạy ra tiếp tục khuyên can, song lại bị Khắc quay ra giằng co, ẩu đả.

Chứng kiến sự việc, Nguyễn Đình Bắc (SN 1992, thuộc nhóm anh Huy) liền chạy về khu nhà ở công nhân lấy 2 con dao và đưa cho anh Huy 1 con để đánh nhau với nhóm Khắc. Tuy nhiên, anh Huy không đồng tình việc loạn đả nên vứt dao xuống mương nước cạnh đó.

Trong khi ấy, Bắc vẫn xông tới khua khoắng dao làm Khắc bị thương ở tay. Ra sức ngăn cản cuộc ẩu đả, anh Huy sau đó cũng tước được dao của Bắc vứt đi. Nhưng khi ấy, “cơn điên” trong người Khắc đã nổi lên nên đối tượng chạy vào xe ô tô trong công ty lấy dao.

Quay lại chỗ vừa đánh nhau và thấy anh Huy đứng nói chuyện với Bắc, Khắc lập tức xông tới chém bừa nhưng không trúng. Chém tiếp nhát thứ hai, Khắc gây ra thương tích cho Bắc. Thấy em bị thương, anh trai Bắc chạy tới can ngăn cũng bị lái xe của doanh nghiệp chém trọng thương.

Chưa dừng lại ở đó vì khi anh Huy không còn đường chạy phải quay lại liền bị Khắc đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực và mạng sườn. Anh Huy ngã gục xuống đất, đối tượng mới chịu buông dao rồi lấy xe máy chở Diễn bỏ đi. Sáng hôm sau, Khắc đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định anh Huy bị rách, thủng nhiều bộ phận nội tạng trong cơ thể. Và dù đã trải qua một thời gian dài phẫu thuật, điều trị nhưng sức khỏe của anh Huy vẫn bị tổn hại tới 88%. Hiện tại, anh này gần như mất hết khả năng lao động.

Bị đưa ra tòa xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận diễn biến vụ án như nêu trên. Được tòa cho tranh luận, Vũ Văn Khắc ngắn gọn: “Bị cáo không có gì để nói” và chỉ xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt ở lời nói sau cùng. Tương tự, bị cáo Diễn cũng mong được hưởng mức án thấp nhất.

Sau nửa ngày xét xử, nhận thấy cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội lần lượt quyết định tuyên phạt Vũ Văn Khắc 14 năm tù và Lưu Văn Diễn 10 tháng (hưởng án treo), theo đúng các tội danh bị truy tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top