Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa "chạy" trường giá 800 triệu đồng

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Nhận tiền và không “chạy” được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.

Từ kết quả điều tra, chiều 15-1, TAND TP Hà Nội đưa Trần Thị Chiến (SN 1973, trú ở phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Và sau khi xem xét toàn diện vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ giám đốc này 12 năm tù.

Tiến hành xử án, Tòa án Hà Nội làm rõ Trần Thị Chiến vốn là giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, công ty của Chiến không hề có chức năng tuyển dụng và môi giới trong giáo dục, đào tạo.

Quá trình làm giám đốc doanh nghiệp, Chiến luôn đưa ra thông tin gian dối là đối tượng có nhiều mối quan hệ xã hội rộng và có khả năng xin học cho người khác vào các trường thuộc lực lượng Công an.

Qua bạn bè giới thiệu, anh Lê Văn K (SN 1971, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đến gặp nữ giám đốc doanh nghiệp đặt vấn đề nhờ “chạy” cho con trai anh này vào Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Hai bên thống nhất giá cả “chạy trường” là 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Chiến và anh K còn thỏa thuận nếu mọi việc hanh thông thì gia đình anh K trả thêm cho nữ giám đốc một khoản là 200 triệu đồng. Ngược lại, nếu sự việc bất thành, Chiến phải đền cho anh K số tiền tương ứng.

Chấp nhận việc “chạy trường”, trong các ngày 4 và 7-10-2013, anh K đã giao đủ 800 triệu đồng cho nữ giám đốc. Nhận tiền xong, Chiến đưa lại cho một phụ nữ khác để tiếp tục việc làm tiêu cực.

Thế nhưng về sau, người nhận tiền của Chiến không hoàn thành công việc nên đã hoàn trả lại nữ giám đốc doanh nghiệp đầy đủ 800 triệu đồng. Về phần mình, dù không “chạy” được Trường Đại học Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy như cam kết nhưng Chiến nhất quyết không trả lại tiền cho anh K.

Cực chẳng đã, anh K buộc phải tố cáo hành vi bậy bạ của nữ giám đốc doanh nghiệp... Và hậu quả là Trần Thị Chiến đã phải trả giá bằng mức án nêu trên.       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top