Lái ô tô ra giữa cánh đồng để… trộm bò

0 Thùy An
ANTD.VN - Thấy người dân thả bò ngoài đồng mà không có người trông giữ, Nguyễn Văn Thắng, SN 1977, trú tại thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội liền đỗ ô tô bên vệ đường rồi xuống dắt trộm.

Vừa qua, trên địa bàn huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội xảy ra một số vụ mất trộm bò. Người dân sau đó đã đến trình báo cơ quan công an. Qua lời khai và nhận diện của các nhân chứng, CAH Mỹ Đức xác định, đối tượng gây ra hai vụ trộm bò ngày 25-10-2018 và 1-10-2018 là một nên tiến hành điều tra, làm rõ.

Sáng 24-12-2018, Nguyễn Văn Thắng, SN 1977, trú tại thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội sau khi chở hoa quả cho vợ bán ở chợ Kênh Đào thì một mình lái xe ô tô về nhà. Khi đi trên đường, Thắng nảy sinh ý định trộm cắp bò của người dân, vì biết họ thường thả bò ngoài đồng và không có người trông giữ.

Đối tượng lái xe ô tô đến khu vực cánh đồng Hoa Ngư thuộc thôn Lai Tảo thì dừng xe, đỗ bên vệ đường rồi xuống ruộng dắt một con bò đi về hướng đỗ xe, định cho lên thùng xe thì bị tổ công tác CAH Mỹ Đức phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh, Thắng khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm bò trước đó. CAH Mỹ Đức cho biết, thời điểm cuối năm, nhất là “tháng củ mật” dễ xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản. Do vậy, ngoài việc phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng kẻ gian, đơn vị còn tăng cường lực lượng phối hợp công an xã, thị trấn tuần tra đêm, đặc biệt ở những địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top