Lại một vụ lừa tống tiền qua điện thoại

0 Thư Kỳ
ANTĐ Sáng 18-3, ông V.K.Q, ở quận Tây Hồ, Hà Nội bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại gọi đến số máy bàn. Vừa nhấc máy lên, ông đã nghe thấy tiếng một nam thanh niên khóc lóc kêu gào, tiếng được tiếng mất “Bố cứu con, con chết mất…”. 
Ông Q chưa kịp định thần thì đã nghe thấy một giọng nói khác chen vào. Người này cho biết con trai ông Q. là T. vay lãi của anh ta 200 triệu đồng, hiện tính cả gốc và lãi đã lên thành 700 triệu đồng, nếu như ông Q. không thanh toán thì con ông sẽ khó lòng giữ được tính mạng. Tiếng kêu khóc làm ông Q. mụ mẫm cả đầu óc, vì lo cho tính mạng của con trai nên ông vội vàng thương lượng với kẻ tự xưng là chủ nợ của anh T.

Ngay sau đó, “chủ nợ” yêu cầu ông Q đọc số máy di động để liên lạc qua đó. Ông Q đọc ngay số điện thoại di động cho người lạ và tiếp tục nhận được cuộc gọi từ số máy lạ lùng hiển thị trên màn hình là +36164. Người kia giục giao tiền để “đổi tính mạng” anh T, khi nghe ông Q. nói trong nhà không có nhiều tiền như vậy, đã chấp nhận giảm xuống còn 300 triệu đồng và hẹn sẽ gọi lại để cung cấp số tài khoản chuyển tiền.

Thấy ông Q thẫn thờ, vợ ông hỏi chuyện và cũng cuống quít vì lo sợ. Trong lúc bối rối, bà gọi điện cho người em trai của ông Q và được biết anh T vẫn đang đi học bình thường, hai chú cháu mới nói chuyện với nhau cách đó vài phút. Em trai ông Q còn khẳng định đã đọc được trên Báo ANTĐ mô tả thủ đoạn lừa đảo tương tự của bọn tội phạm và trấn an ông Q. Ngay sau đó, ông Q liên lạc với con trai và thở phào vì đúng là không có chuyện gì.

Sự việc cho thấy, hiện vẫn còn nhiều người dân vì chưa nắm được thủ đoạn lừa đảo trên nên vẫn dễ dàng mắc bẫy bọn tội phạm, thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần. Phòng CSHS - CATP Hà Nội thông qua ANTĐ đã khuyến cáo mọi người dân khi xảy ra vụ việc, cần bình tĩnh, khéo léo thuyết phục, nhằm trì hoãn và kéo dài thời gian yêu cầu của đối tượng, báo cho Đội 4, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, số 7 phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 0.439.396.370; ĐT: 0.904.202.020.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top