Kỳ 3: Dạy chồng… kiểu liều mạng 

0 Võ Thu Sơn
(ANTĐ) - Có nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn gia đình, nếu chị C. thấy mình bât lực trước ông chồng ham ăn nhậu, thường lấy cớ say xỉn để đánh đập vợ con thì nhờ Hội Phụ nữ, tổ dân phố, hoặc chính quyền can thiệp chứ nghĩ ra chuyện dựng lên một vụ cướp để dạy cho chồng một bài học theo lời chị giải thích thì chắc chắn không mang lại hiệu quả mà còn… mang tội dối gạt cơ quan điều tra,

Những vụ án hy hữu năm 2007:

Kỳ 3: Dạy chồng… kiểu liều mạng 

(ANTĐ) - Có nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn gia đình, nếu chị C. thấy mình bât lực trước ông chồng ham ăn nhậu, thường lấy cớ say xỉn để đánh đập vợ con thì nhờ Hội Phụ nữ, tổ dân phố, hoặc chính quyền can thiệp chứ nghĩ ra chuyện dựng lên một vụ cướp để dạy cho chồng một bài học theo lời chị giải thích thì chắc chắn không mang lại hiệu quả mà còn… mang tội dối gạt cơ quan điều tra,

>>> Kỳ 1: Thủ đoạn của kẻ sở khanh

>>> Kỳ 2: Đánh mất hạnh phúc

Ngày 24-9-2007, lúc 22h50, chị Nguyễn Thị C. (SN 1959, cư trú  đường Bông Sao, phường 5, quận 8 TP Hồ Chí Minh làm nghề bán tạp hóa) hốt hoảng, đến trụ sở CAP 5 khai báo nhà chị vừa bị trộm đột nhập lấy sạch tài sản có giá trị gồm một số nữ trang như vòng vàng, hột xoàn và tiền mặt tổng cộng gần 300 triệu đồng.

Theo lời chị C. trình bày, lúc đó vào khoảng 22h30 cùng ngày, trong lúc chị đang ngủ một mình ở nhà thì bỗng nghe tiếng gõ cửa dồn dập. Do nhà chị C. là cửa hàng tạp hóa nên chị tưởng là có người mua hàng nên vội bước ra mở cửa. Trước mắt chị C. trong ánh đèn ngủ hắt ra là hai thanh niên, một trong hai thanh niên cất giọng vội vã:

- Tụi em lấy một thùng bia 333, giá tụi em biết rồi, nên sẵn tiền đây chị mang bia ra thì nhận đủ tiền, đừng bật đèn lên làm gì cho mất  công.

Chị C. vừa quay vào lấy bia thì một thanh niên bước theo, hắn rút nhanh con dao bấm ra khống chế, dọa nạt bắt chị phải đưa sợi dây chuyền và chiếc lắc vàng đang đeo. Sợ quá, chị C. làm  theo yêu cầu của tên cướp. Sau đó hắn đẩy chị vào phòng buộc mở két sắt và lấy tiếp một chiếc vòng bạch kim gắn 9 hột xoàn, một nhẫn bạch kim gắn một hột xoàn, 5,8 lượng vàng 24k và 35 triệu đồng. Tổng trị giá tài sản bị cướp khoảng gần 300 triệu đồng. Sau khi cướp được số tài sản giá trị, hai tên cướp tẩu thoát. Chị C. không nhìn rõ mặt hai tên cướp và cũng không biết chúng tẩu thoát về hướng nào.

Vụ cướp táo bạo được CAP 5 khẩn trương báo về CAQ 8, lập tức các điều tra viên của CAQ 8 có mặt tại hiện trường vụ án. Tại đây các anh chứng kiến tủ quần áo của chị C. bị xáo trộn, quần áo, đồ đạc tung tóe khắp nhà, chiếc két sắt đựng tư trang không có dấu hiệu bị cạy phá, chìa khóa đang cắm trong ổ. Nhà chị C. cách chốt dân phòng khoảng 5 căn, lúc đó chốt dân phòng vẫn có người trực, đèn vẫn sáng. Sau khi xem xét hiện trường, Cơ quan công an đề nghị chị C. bình tĩnh, nhớ lại và khai rõ từng đặc điểm của số tài sản đã mất. Nhưng thật bất ngờ chị C. lúng túng như gà mắc tóc một lúc rồi lắc đầu bảo:

- Mấy thứ đó em mua lâu rồi, không còn nhớ rõ đặc điểm nữa…

Thấy thái độ của chị C. và bằng con mắt nghề nghiệp khi kiểm tra hiện trường vụ án, điều tra viên thấy nổi lên nhiều nghi vấn liền thử “bài toán” lần nữa với chính nạn nhân vụ cướp.

Một điều tra viên hỏi:

- Chị mô tả lại chiếc hộp đựng nữ trang xem?

- Chiếc hộp này cao 5cm, dài 20cm, rộng 8cm.

Điều tra viên nhìn nhau, thấy càng nghi ngờ, vì không thể có chiếc hộp như thế mà đựng hết số tài sản bị mất của chị C. Hơn nữa trong lời khai của chị C, cũng ẩn chứa nhiều mâu thuẫn vì lúc cướp đột nhập vào nhà chị C. không kịp mở đèn, chỉ dưới ánh sáng mờ nhạt của đèn ngủ mà chị C. thấy rõ cướp sử dụng dao bấm. Tên cướp khống chế chị bằng dao nhưng không có chút trầy xước? Mở rộng điều tra ra chung quanh, không ai thấy xảy ra vụ cướp, nhất là chốt dân phòng có người trực vẫn không hay biết.  Cuối cùng điều tra viên quyết định “giải mã” vụ cướp, đấu tranh thẳng với chị C. và đề nghị chị khai thật toàn bộ vụ cướp.

Cuộc đấu tranh của điều tra viên mãi đến 3h sáng 15-9-2007 mới làm cho chị C. khuất phục. Chị thú nhận toàn bộ vụ cướp do mình… tưởng tượng ra, dựng hiện trường giả để qua mặt công an.

- Nhưng tại sao chị lại làm như thế? Một điều tra viên hỏi.

Chị C. ngắc ngứ một lúc rồi thú thật nguyên nhân khiến các điều tra viên hoàn toàn bất ngờ: Đó là chị C. muốn dạy cho chồng một bài học. Vì theo chị C. chồng chị là nguời thường xuyên  nhậu say sưa, mỗi lần nhậu say về kiếm cớ hành hạ, đánh đập chị nên chị dựng lên vụ cướp để mong chồng… hồi tâm, không vòi tiền chị để ăn nhậu nữa.

(Còn tiếp)

Võ Thu Sơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top