Quảng Ngãi:

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa người dân mua hàng "từ thiện"

2 Thái Thụy
ANTD.VN - Ngày 28-9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã lập biên bản đối với Công ty cổ phần Metro Vina Việt Nam về hành vi tổ chức khuyến mãi, bán hàng trái phép tại trụ sở cơ quan Nhà nước; kinh doanh hàng hóa do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn giá trị gia tăng và không lập hóa đơn khi bán hàng có giá trị 200 nghìn đồng trở lên cho khách hàng. 

ảnh 1Cảnh sát kinh tế kiểm tra hàng hóa chuẩn bị bán cho người dân

Hiện cơ quan công an cũng đã tạm giữ 3 xe ô tô chở trên 130 thùng hàng của công ty này. Trước đó, hơn 100 người dân ở xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh đến trụ sở Nhà văn hóa và UBND xã để được Công ty cổ phần Metro Vina Việt Nam ở  Hà Nội tổ chức tri ân khách hàng và được tặng quà từ thiện. Tuy nhiên, tại đây người dân được giới thiệu mua các sản phẩm dao, bóng đèn, bếp… không rõ nguồn gốc.

Thực tế các sản phẩm này nếu bán ngoài thị trường, giá chưa tới một nửa giá tiền mà công ty đưa ra, tuy vậy, trước những lời quảng cáo hấp dẫn, nhiều người dân đã vay mượn tiền để mua các sản phẩm trên.  

Bà Trần Thị Ngọc Nga, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh bức xúc: “Đầu tiên họ bảo tôi tạm ứng 200 nghìn đồng rồi 50 nghìn đồng để lấy 2 phiếu rồi bảo tôi về nhà chuẩn bị 2,5 triệu đồng mua nồi áp suất. Nghe quảng cáo hay quá nên tôi về nhà vay mượn tiền để mua”.

Còn bà Nguyễn Thị Vân, xã Tịnh Trà cho biết: “Mình nghĩ họ về xã giới thiệu sản phẩm nên  đến dự. Và mình cũng nghĩ là hàng hóa đảm bảo, chính hãng nên không hoài nghi bảo chồng mua”.   

Trong lúc trên 50 người dân chuẩn bị tiền để mua nồi, bếp không rõ nguồn gốc thì lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời có mặt ngăn chặn và kiểm tra số hàng hóa trên.

Ông Phan Văn Thanh, Văn phòng UBND xã Tịnh Trà cho biết: “Sản phẩm này nếu mua hết chỉ hơn 1 triệu đồng, nhưng ở đây bán gần 3 triệu đồng. Do chính quyền địa phương xã tin tưởng văn bản cấp trên của huyện, tỉnh nên cho họ tổ chức gặp người dân”.

Ngoài kiểm tra 2 đoàn bán hàng tại UBND 2 xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi còn phát hiện tại một khách sạn ở thành phố Quảng Ngãi, doanh nghiệp trên đang tàng trữ lượng lớn hàng hóa bếp, nồi, bóng điện, không rõ nguồn gốc. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ 3 ô tô với trên 130 thùng hàng các loại để điều tra làm rõ.

Qua xác minh của cơ quan công an, trước đó số người trên đến nhiều xã của 2 huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh bán hàng với chiêu thức trên cho hàng trăm người dân. Đầu tiên Công ty cổ phần Metro Vina Việt Nam đến UBND tỉnh Quảng Ngãi xin giấy phép đến các huyện thực hiện chương trình tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi xã tặng 10 hộ gia đình và tặng cho Quỹ vì người nghèo các xã 1 triệu đồng. Tỉnh Quảng Ngãi có công văn gửi các huyện, UBND các huyện tiếp tục có công văn gửi đến các xã đề nghị tạo điều kiện cho phía công ty nói trên. Tuy nhiên khi đến xã, công ty này gửi giấy mời đến từng hộ dân với nội dung “Chương trình ra mắt sản phẩm mới và tri ân khách hàng”.

Giấy mời kèm theo lời hứa phần thưởng cao nhất trị giá 149 triệu đồng. Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị hàng triệu đồng. Tuy nhiên khi người dân đến dự, mỗi người được nhận một chai dầu gió không rõ nguồn gốc, theo công ty trị giá 150 nghìn đồng.

bình luận(2 bình luận)

20x20Manh

Ở Vinh cũng có kiểu này .

20x20Phạm thị ngọc Mỹ

Chiêu này đang được ctyCP ĐTXD vàTMTH Quyết Thắng ngang nhiên thực hiện giữa Thủ đô,cụ thể ngày 6/8/2017 họ tổ chức bán hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc gắn mác besuto việt nam,không hoá đỏn,không bảo hành tại hội trường Quỳnh lôi phường Minh Khai với giá 2,5 triệu đồng một nồi cơm điện,một số người đã bị lừa mua sản phẩm. Cảnh báo bà con Hà Nội phải cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này.

20x20Manh

Ở Vinh cũng có kiểu này .

Cùng chuyên mục
Top