TP.HCM

Kinh hoàng vụ cụ ông tạt a xít vào vợ, rồi tẩm xăng tự thiêu

1 Duy Kiên
ANTĐ Vì uất ức việc tranh chấp tài sản lên đến 30 tỷ đồng, cụ ông gần 70 tuổi đã tạt a xít người vợ của mình và lao vào nhà đóng cửa tự thiêu.

Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào khoảng 8h45 sáng 21/10 tại ngôi nhà số 28, đường số 3, phường 7, quận Gò Vấp. Bước đầu cơ quan công an xác định, nguyên nhân do tranh chấp tài sản giữa 2 người vốn là vợ chồng với nhau, hiện đã li hôn.

ảnh 1
Cơ quan chức năng đưa thi thể ông Vương Chí Linh ra khỏi hiện trường


Người gây án và đã tử vong là ông Vương Chí Linh (SN 1946). Còn nạn nhân, bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại 1 bệnh viện ở quận Gò Vấp, là bà Nguyễn Thị Tường Vân (SN 1948, cùng ngụ quận Gò Vấp).

Theo thông tin điều tra ban đầu, thời điểm trên bà Vân đi xe gắn máy đến nhà, để lấy giấy tờ căn nhà. Ngay trước nhà, bà Vân gặp chồng cũ, tức ông Linh và bị ông này hất a xít vào mặt gây bỏng nặng.

Sau đó ông Linh chạy vào trong nhà, chốt cửa và dùng 2 can xăng (5 lít/can) tẩm vào người và tự thiêu. Đến khi người dân phát hiện và trình báo, cùng lực lượng công an phá cửa vào nhà thì phát hiện ông Linh đã tử vong ở khu vực nhà vệ sinh ở tầng trệt.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của 1 số người có liên quan, công an xác định ông Linh là người gây ra vụ việc kinh hoàng như trên. Theo nhận định thì việc ông Linh hành động dại dột trên, là do uất ức trong việc tranh chấp khối tài sản lên đến 30 tỷ đồng.

Được biết, năm 1985 ông Linh chia tay vợ trước và để con lại cho vợ nuôi để vào TP.HCM lập nghiệp làm trong ngành xây dựng. Một thời gian sau ông quen biết và đi đến quan hệ với bà Vân – người phụ nữ lớn tuổi nhưng chưa chồng con.

Đến năm 2002 thì 2 người tiến đến hôn nhân theo đúng quy định pháp luật. Trước khi là vợ chồng, 2 người đã có tài sản riêng nhưng sau đó coi như là tài sản chung. Với việc chí thú làm ăn, không bao lâu sau, tài sản của vợ chồng lên đến trên dưới 30 tỷ đồng.

Năm 2007 ông Linh đã ký giấy cho tặng toàn bộ phần tài sản của mình nằm trong khối tài sản chung lên đến khoảng 30 tỷ đồng.

Được biết lúc đó ông Linh nghĩ rằng, sống với bà Vân đến hết đời. Còn bà Vân đề nghị với ông như thế vì nghĩ rằng, nếu chẳng may ông đi trước thì bà sẽ vướng vào việc tranh chấp tài sản với con riêng của ông.

Sau đó đến năm 2010 vì cuộc sống ông bà phát sinh nhiều mâu thuẫn nên ông bà ra tòa li dị. Với những quyết định trước đó, ông Linh đã chịu nhiều thiệt thòi, thậm chí có thể nói là trắng tay, sau cuộc đỗ vỡ của hôn nhân.

Ông Linh liên tục khiếu nại. Đến thời điểm hiện nay, ông Linh cũng có đơn xin tá túc ngay trong căn nhà trên để chờ tìm chỗ ở mới. Trong thời gian này, mâu thuẫn của ông Linh với vợ cũ, tức bà Vân vẫn căng thẳng.

Sáng 21/10 bà Vân đến nhà lấy giấy tờ nhà thì ông Linh gây ra vụ việc nói trên.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hoàng

Thật trớ trêu...ham hố để làm gì, giàu cho lắm để tranh chấp nhau rồi ra như thế...thật nực cười cho cái sự đời...

Cùng chuyên mục
Top