Kiên quyết xử lý "cò mồi", trộm cắp tại các đền chùa, lễ hội

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về công tác đảm bảo ANTT tại các đền chùa, nơi tổ chức các hoạt động lễ hội, Phòng CSHS - CATP đã tăng cường 200 cán bộ chiến sỹ (CBCS) tại các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.

ảnh 1Các đối tượng trộm cắp tại phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc bị bắt giữ

Không để “cò” lộng hành

Nằm trong chuỗi hoạt động bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội tại các đền, đình, chùa… trên địa bàn thành phố, ngoài công tác tăng cường CBCS tới từng địa bàn, ngày mùng 3 Tết, lực lượng CSHS - CATP đã cử trinh sát phối hợp với công an các quận, huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, Ứng Hòa, Thanh Xuân, Hà Đông tổ chức mật phục, phát hiện và quây bắt các đối tượng hoạt động “cò mồi” tại chùa Hương (huyện Mỹ Đức). 

Theo Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn (Đội 5), Phòng CSHS - CATP Hà Nội, “cò mồi” năm nay hoạt động khá tinh vi, không tập trung tại khu vực gần chùa Hương mà xé lẻ để đeo bám, chèo kéo, nài ép khách đi đò hoặc sử dụng các dịch vụ tại chùa Hương từ xa, như trên các tuyến đường 21B, đường Ba La, Quốc lộ 6… Nắm được thủ đoạn này, lực lượng CSHS phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện, bắt giữ  16 đối tượng hoạt động “cò mồi” và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Phòng CSHS cũng triển khai lực lượng mật phục tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, nơi công cộng phức tạp về ANTT và các đền, đình, chùa… để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp phụ tùng ôtô, xe máy, cướp và cướp giật tài sản. 

Chặn đứng nhiều ổ nhóm trộm cắp, móc túi

Trao đổi với phóng viên ANTĐ sáng 14-2, Cơ quan CSĐT - CAQ Tây Hồ cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hằng (SN 1977, trú tại huyện Gia Lâm); Quản Thị Bích Phượng (SN 1970, trú tại quận Ba Đình); Quách Văn Quý (1987, trú tại tỉnh Hải Dương); Đường Thế Trường (SN 1977, trú tại tỉnh Bắc Ninh) về hành vi trộm cắp tài sản.  Được biết, các đối tượng trên đã lợi dụng tình trạng đông người đi lễ tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ để trà trộn trộm cắp tài sản. Cụ thể, sáng    10-2 (tức mùng 3 Tết), Trường khai đã đi từ Bắc Ninh sang chùa Trấn Quốc để trộm cắp tài sản. Cơ quan công an xác định, Trường chuyên trộm cắp tại các đình, chùa và đã có 3 tiền án, tiền sự về hành vi này. 

Cũng trong ngày 10-2, CAP Quảng An, quận Tây Hồ đã bắt quả tang Quản Thị Bích Phượng, Nguyễn Thị Hằng và Quách Văn Quý, chuyên lang thang trộm cắp tài sản tại phủ Tây Hồ. Ngay sau đó, các đối tượng được đưa về trụ sở CAP Quảng An để phục vụ công tác điều tra. Tại đây, Phượng, Hằng và Quý khai nhận hành vi phạm tội bởi cần tiền tiêu Tết, đã nảy sinh ý định đến những nơi công cộng và các đền, đình, chùa… ở Hà Nội để trộm cắp tài sản.                        

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top