Kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng

0  Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa vừa bắt được 2 đối tượng truy nã can tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói trong 2 vụ truy bắt các đối tượng truy nã trên đều do 2 cán bộ của Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa phối hợp thực hiện trong cùng một ngày.

Kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng

(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa vừa bắt được 2 đối tượng truy nã can tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói trong 2 vụ truy bắt các đối tượng truy nã trên đều do 2 cán bộ của Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa phối hợp thực hiện trong cùng một ngày.

Đầu tháng 2-2009, Đại úy Vũ Văn Phúc và Thượng úy Dương Văn Kiên, 2 cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa được cấp trên giao nhiệm vụ truy bắt đối tượng truy nã Trần Văn Huy, SN 1990, quê ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam), can tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông qua các kênh thông tin, các đồng chí Phúc và Kiên xác định đối tượng bị truy nã đang lẩn trốn tại quê của y. Ngay lập tức, các đồng chí Phúc và Kiên đã dùng xe máy về quê của đối tượng để thực hiện kế hoạch truy bắt.

Sau khi thu thập thông tin và nắm được quy luật sinh hoạt của đối tượng, 3h ngày 4-2-2009, các đồng chí Phúc và Kiên đã phục kích tại khu vực nhà chị gái của Huy tại xã Chính Lý, huyện Lý Nhân và phát hiện, tóm gọn đối tượng truy nã.

Nào ngờ khi đang dẫn giải đối tượng ra khỏi khu vực xã Chính Lý, các đồng chí Phúc và Kiên đã bị gia đình Huy cản trở quyết liệt. Không nản chí, 2 chiến sỹ Công an quận Đống Đa phân tích, vận động gia đình Huy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và tạo thuận lợi cho cơ quan công an làm nhiệm vụ. Nghe các chiến sỹ công an phân tích, gia đình Huy không gây khó khăn và để lực lượng công an thực thi nhiệm vụ.

Sau khi làm xong các thủ tục bắt giữ đối tượng Huy, các đồng chí Phúc và Kiên lại nhận được thông tin một đối tượng truy nã khác là Nguyễn Đức úy, SN 1985, trú tại xã Minh Phương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đang lẩn trốn tại khu vực Mỹ Đình - Từ Liêm... úy là đối tượng gây ra vụ lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa gạt tình cảm của phụ nữ.

Dù đã có vợ con, nhưng úy đã mạo danh là Nguyễn Đức Việt và tự xưng là cán bộ của một công ty TNHH, trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, hiện chưa vợ để làm quen, rồi bày tỏ tình cảm với chị S, ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Khi chị S tin tình cảm của úy dành cho mình là thật, vào một ngày cuối tháng 3-2008, úy hỏi mượn chị S chiếc xe máy Attila để về quê có việc gấp.

Sau đó, úy đã biến mất luôn cùng với chiếc xe máy. Một thời gian sau, chị S tìm được úy ở Hà Nội, nhưng anh ta cứ loanh quanh về việc đã cho mượn chiếc xe máy của chị S. Bị chị S hỏi nhiều lần quá, úy đã trả lời trót mang xe đi cầm đồ tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân lấy 21 triệu đồng tiêu xài...

Từ vụ việc này, úy bị chị S tố cáo tới cơ quan công an và y đã lẩn trốn. Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã phát lệnh truy nã úy can tội lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Ngay khi nhận được tin úy đang xuất hiện ở khu vực Mỹ Đình và hành nghề “xe ôm”, các đồng chí Phúc và Kiên đã khẩn trương triển khai kế hoạch truy bắt y. Tuy nhiên, úy đã không xuất hiện tại khu vực Mỹ Đình. Chập tối 4-2-2009, các đồng chí Phúc và Kiên tiếp tục nhận được thông tin úy đang di chuyển sang khu vực Ngã Tư Sở, quận Đống Đa.

Không quản ngại khó khăn, vất vả, 2 chiến sỹ Công an quận Đống Đa lại quay về khu vực Ngã Tư Sở. Đến 19h30 cùng ngày, các anh phát hiện úy đi trên chiếc xe máy Dream, lang thang tại phố Tây Sơn. Ngay lập tức, các đồng chí Phúc và Kiên đã bám theo xe của đối tượng. Phát hiện có sự bám đuổi, úy tăng tốc độ để lẩn trốn.

Đến khu vực đường Láng, các đồng chí Phúc và Kiên quyết định cho xe máy của mình ép xe đối tượng lại. Do đang phóng tốc độ cao nên hai chiếc xe bị đổ làm đồng chí Phúc bị chấn thương ở đầu gối và đồng chí Kiên cũng bị đau ở vai phải. Tuy nhiên, các chiến sỹ công an vẫn cắn răng chịu đau, lao vào quật ngã và bắt gọn đối tượng bị truy nã, trước sự chống cự quyết liệt của úy.                    

 Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top