Kiên quyết “dẹp” nạn cờ bạc

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Ngay từ đầu tháng 2-2011, bên cạnh làm tốt công tác nghiệp vụ, CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã triệt phá 7 ổ nhóm cờ bạc góp phần làm trong sạch địa bàn.

Kiên quyết “dẹp” nạn cờ bạc

(ANTĐ) - Ngay từ đầu tháng 2-2011, bên cạnh làm tốt công tác nghiệp vụ, CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã triệt phá 7 ổ nhóm cờ bạc góp phần làm trong sạch địa bàn.

Hàng năm, cứ sau Tết Nguyên đán, trên địa bàn huyện Chương Mỹ tệ nạn cờ bạc thường diễn ra phức tạp. Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm 2011 - trước Tết Nguyên đán Tân Mão, CAH Chương Mỹ đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng chống và triệt xóa tệ nạn này.

Theo đó, các lực lượng làm nhiệm vụ gồm: Đội CSĐT tội phạm về TTXH; Đội Cảnh sát phụ trách xã và công an các xã, thị trấn trên địa bàn, nắm chắc tình hình từng địa bàn, đối tượng trọng điểm hoạt động cờ bạc để tổ chức đấu tranh triệt phá. Bên cạnh đó, các lực lượng làm nhiệm vụ đã phối hợp với đài truyền thanh liên thôn tuyên truyền tới người dân hậu quả của tệ nạn cờ bạc để phòng tránh.

Các đối tượng vi phạm pháp luật bị CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội bắt giữ

Ngoài công tác phòng ngừa, CAH Chương Mỹ còn chủ động triển khai lực lượng kiên quyết triệt xoá các tụ điểm cờ bạc. Điển hình, ngày 2-2, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Chương Mỹ bất ngờ ập vào quán bán hàng của Đặng Đình Thao, SN 1972, HKTT tại thôn Rẫy, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội bắt quả tang 5 đối tượng gồm: Nguyễn Viết Cường, SN 1975; Đặng Duy Hanh, SN 1987; Đặng Duy Quyền, SN 1964 cùng có HKTT tại thôn Rẫy, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội và Dương Quang Mậu, SN 1974 và Trịnh Bá Thức, SN 1978, HKTT tại thôn Đại An, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đang đánh bạc dưới hình thức đánh chắn ăn tiền.

Tiếp đó, ngày 5-2, qua công tác tuần tra, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Chương Mỹ đã phát hiện và bắt quả tang 5 đối tượng, trong đó có Vũ Khắc Thắng, SN 1969; Nguyễn Văn Khuyên, SN 1965 và Nguyễn Đình Thủy, SN 1966 cùng có HKTT tại huyện Chương Mỹ đang sát phạt nhau dưới hình thức “tôm cua cá” ăn tiền. Tại sới bạc, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và thu giữ gần 2 triệu đồng. Gần đây nhất, vào ngày 6-2, bất ngờ ập vào cửa hàng của Nguyễn Văn Quyết, SN 1972, HKTT tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Chương Mỹ bắt quả tang 10 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.   

Ngày 13-2, Đại tá Hoàng Thanh Bình-Trưởng Phòng CSTT-CATP Hà Nội cũng cho biết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, dẹp bỏ tình trạng đánh bạc nơi công cộng như khu vực nhà ga, bến xe, vườn hoa công viên và đền chùa, nơi vui chơi giải trí, Phòng CSTT đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ của đơn vị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát qua đó nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm này.

Theo đó, lực lượng CS113 tập trung CBCS và phương tiện phối hợp chặt chẽ cùng CSTT của công an các quận, huyện và lực lượng công an phường, dân phòng tuần tra 24/24h trong ngày tham gia đảm bảo giữ gìn trật tự công cộng, không để xảy ra tình trạng lộn xộn cũng như phát sinh các tụ điểm cờ bạc. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp chỉ huy cũng như vào cuộc quyết liệt đồng bộ của các lực lượng, tính từ ngày 6-2 đến nay, Phòng CSTT đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ với 15 đối tượng đánh bạc nơi công cộng.

Sau dịp nghỉ tết trên nhiều khu vực công cộng của thành phố thường xuất hiện một số đối tượng lang thang hành “nghề” cờ bạc bịp để lừa đảo và trộm cắp. Chỉ cần một tấm bìa nhỏ, vài quân bài hoặc 1 cái bát là có thể hình thành nên ổ bạc. Bằng những chiêu lừa, lôi kéo dụ dỗ, số đối tượng này có thể dễ dàng nướng sạch tiền của những người ham mê đỏ đen.

Đáng chú ý, những đối tượng cờ bạc trên thường có xu hướng chọn các điểm vui chơi, lễ hội để dễ dàng thực hiện các hành vi vi phạm. Điều này không những gây tiềm ẩn nguy cơ về mất an ninh trật tự mà còn gây mất mỹ quan, nét đẹp phố phường cũng như các nơi vui chơi, lễ hội. Cùng với việc dẹp nạn cờ bạc nơi công cộng, hiện công tác ứng trực phản ứng nhanh và giải quyết tin báo 113 vẫn đang được Phòng CSTT đảm nhiệm hiệu quả.

Hoàng Phong

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top