Kiểm tra nhà trọ “lòi” kẻ giả danh cán bộ Bộ công an

0 Lê Minh
ANTĐ Khi kiểm tra khu nhà trọ tại khu công nghiệp, lực lượng công an đã phát hiện nghi can giả danh cán bộ Bộ công an để lừa đảo nhiều người.

Nguồn tin của ANTĐ cho hay, phòng cảnh sát hình sự, công an tĩnh Vĩnh Long vừa làm thủ tục bàn giao 1 nghi can cùng tang vật cho công an huyện Long Hồ của tỉnh này để mở rộng điều tra về việc nghi can này giả danh cán bộ Bộ công an để lừa đảo nhiều người.

Theo thông tin ban đầu, mới đây phòng cảnh sát hình sự kết hợp cùng công an khu công nghiệp Hoà Phú tiền hành kiểm tra 1 số khu nhà trọ tại ấp Phước Yên B, xã Phú Quới, huyện Long Hồ. Tại nhà trọ không bảng hiệu tại số 116/9 ấp Phước Yên B, công an đã phát hiện 1 trường hợp tạm trú không có đăng ký với chính quyền cơ sở.

Bước đầu làm việc, người này khai báo tên là Nguyễn Văn T cán bộ của Cục cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an (phía Nam) và có xuất trình giấy CMND ngành công an mang tên Nguyễn Văn T. Nhận thấy người nói trên có biểu hiện nghi vấn nên công an tiến hành tạm giữ để làm việc.

Theo đó khi khám xét người của nghi can, ngoài CMND công an mang tên Nguyễn Văn T, thì công an còn thu giữ thêm 1 CMND ngành công an mang tên Nguyễn Vân T. Công an còn thu giữ thêm của nghi can 1 số quân phục CAND, 3 xe gắn máy chưa rõ nguồn gốc.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng đã thừa nhận là giả danh cán bộ của Bộ Công an phía Nam để lừa đảo nhiều người ở địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Hiện công an đang quá trình điều tra mở rộng vụ việc và kêu gọi những ai là nạn nhân của người xưng danh là Nguyễn Văn T hay Nguyễn Vân T đến công an huyện Long Hồ để trình báo, phục vụ cho công tác điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top