“Kiểm tra chất lượng chỉ huy CAP là một cuộc thi thiết thực”

0 Hồng Tuấn thực hiện
(ANTĐ) - Chiều qua (6-8), CAQ Thanh Xuân đã tổ chức thi kiểm tra chất lượng đối với các chỉ huy CAP trong toàn quận. 42 đồng chí là Trưởng, Phó Công an 11 phường của quận Thanh Xuân đã thực hiện bài thi một cách nghiêm túc, đúng thời gian quy định, thể hiện rõ quyết tâm phấn đấu của mình.

Thượng tá Lê Mạnh Tuấn - Trưởng CAQ Thanh Xuân

“Kiểm tra chất lượng chỉ huy CAP là một cuộc thi thiết thực”

(ANTĐ) - Chiều qua (6-8), CAQ Thanh Xuân đã tổ chức thi kiểm tra chất lượng đối với các chỉ huy CAP trong toàn quận. 42 đồng chí là Trưởng, Phó Công an 11 phường của quận Thanh Xuân đã thực hiện bài thi một cách nghiêm túc, đúng thời gian quy định, thể hiện rõ quyết tâm phấn đấu của mình.

Bên lề cuộc thi, phóng viên Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Lê Mạnh Tuấn - Trưởng CAQ Thanh Xuân.

CAQ Thanh Xuân tố chức thi kiểm tra chất lượng chỉ huy CAP

-  PV: Xin Thượng tá cho biết công tác chuẩn bị trước cuộc thi?

-  Thượng tá Lê Mạnh Tuấn: Ngay sau khi Giám đốc CATP Hà Nội có kế hoạch tổ chức thi kiểm tra chất lượng đối với chỉ huy Công an phường, thị trấn, đồn, trạm cảnh sát, CAQ Thanh Xuân đã tham mưu ngay cho các cấp ủy, chính quyền cơ sở có kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo Công an các phường và phối hợp chặt chẽ để cuộc thi đạt chất lượng.

Mặt khác, Ban chỉ huy CAQ Thanh Xuân đã mời giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân tới tập huấn để bổ trợ thêm những kiến thức cơ bản cho chỉ huy Công an các phường, giúp họ hiểu rõ hơn chức năng, nhiệm vụ của mình. Đồng thời giải đáp ngay những thắc mắc, các vấn đề chưa rõ như những kỹ năng trong công tác điều tra cơ bản của ngành công an; các văn bản quy định của pháp luật; các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, quyết định của Bộ Công an, Giám đốc CATP... để chỉ huy Công an các phường nắm rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của họ trong lĩnh vực tiếp nhận, xử lý thông tin, vụ việc liên quan đến ANTT và các mặt đời sống xã hội.

- PV: Cuộc thi kiểm tra chất lượng chỉ huy Công an phường của CAQ Thanh Xuân hướng tới những mục đích, yêu cầu gì, thưa Thượng tá?

- Thượng tá Lê Mạnh Tuấn: Cuộc thi kiểm tra chất lượng chỉ huy Công an phường của CAQ Thanh Xuân giúp các đồng chí chỉ huy Công an phường tự đánh giá năng lực, kiến thức của bản thân, đồng thời tạo cho họ bản lĩnh vững vàng, tự tin hơn trước khi bước vào cuộc thi kiểm tra chất lượng chỉ huy Công an phường, đồn, trạm cảnh sát, thị trấn do Giám đốc CATP Hà Nội tổ chức tới đây.

Thông qua cuộc thi, Ban chỉ huy CAQ Thanh Xuân có kế hoạch đề xuất đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng, luân chuyển và củng cố đội ngũ chỉ huy cấp Công an phường. Bên cạnh đó, cuộc thi tạo ra khí thế thi đua sôi nổi và phong trào tự giác học tập trong đơn vị. Kết quả cuộc thi sẽ là một trong những căn cứ để bình xét danh hiệu thi đua năm 2007 của các đồng chí chỉ huy Công an cấp phường.

- PV: Đồng chí cho biết hình thức thi này?

- Thượng tá Lê Mạnh Tuấn: Cuộc thi được tiến hành theo 2 bước. Thứ nhất là thi viết tập trung theo đề thi thống nhất, có số báo danh, đánh số thứ tự theo vần A, B, C... thời gian thi 150 phút. Đề thi gồm 2 câu hỏi nhằm vào các nội dung trắc nghiệm những kiến thức, nhận thức của chỉ huy Công an phường về các nội dung, quy định của pháp luật. Những vấn đề liên quan đến công tác điều hành ở đơn vị công an cơ sở, cách xử lý các tình huống nghiệp vụ và công tác phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, xây dựng lực lượng đội ngũ chỉ huy Công an cấp phường. Bước 2, thi vấn đáp thông qua bốc thăm, trả lời các câu hỏi tình huống liên quan đến những biện pháp nghiệp vụ công an áp dụng trong công tác hàng ngày.

- PV: Hiệu quả cuộc thi theo ý kiến đồng chí?

- Thượng tá Lê Mạnh Tuấn: Công an cấp phường là những người gần dân, sát dân nhất. Họ có trách nhiệm thay mặt các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương đi sâu, đi sát để quan tâm, lo lắng, chăm sóc và bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Do vậy, trình độ của người cán bộ chỉ huy Công an cấp phường phải rộng, tầm hiểu biết bao quát và cập nhật được mọi lĩnh vực liên quan đến ANTT cũng như các mặt đời sống kinh tế, chính trị, xã hội.

Cuộc thi kiểm tra chất lượng chỉ huy Công an phường của CAQ Thanh Xuân nói riêng và của CATP Hà Nội tổ chức nói chung đều rất bổ ích và thiết thực, giúp cho chỉ huy Công an các phường, đồn, thị trấn, trạm cảnh sát tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu, để thực thi có hiệu quả mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó.

-  PV: Xin cảm ơn Thượng tá!

Hồng Tuấn thực hiện

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top