"Khủng bố" thiếu tá công an bằng quan tài để... xin trình bày

1 Theo Dân Việt
ANTĐ Làm việc với công an, bà Trinh cho rằng hành vi của mình không nhằm mục đích đe dọa giết người. Chính quyền địa phương thì khẳng định không chèn ép gì bà Trinh.

“Không có chuyện chèn ép”

Sau khi vụ án “đe dọa giết người” được khởi tố, chiều 18-9, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh - chủ khách sạn 2222, đã tới công an TP Mỹ Tho để làm việc theo giấy mời của công an. Trung tá Nguyễn Văn Thanh – Đội CSĐT Công an TP Mỹ Tho đã yêu cầu bà Trinh tường trình lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

ảnh 1
Căn nhà của ông Phước – nơi bị bà Trinh “khủng bố” bằng 2 cái quan tài

Cụ thể, công an yêu cầu bà trình bày rõ nguyên nhân và mục đích của hành vi đặt quan tài trước nhà ông Phước. Tại đây, bà Trinh cho rằng vì muốn được gặp công an để trình bày bức xúc nên mới có hành động này. Bà vẫn một mực cho rằng hành vi này không nhẳm mục đích đe dọa ông Phước mà chỉ là đánh động dư luận. Sau khi sự việc xảy ra, người thân đã khuyên bà xin lỗi ông Phước nhưng bà cho rằng mình không có lỗi.

Ông Phạm Văn Xinh - Bí thư phường 5, TP Mỹ Tho cho biết bà Trinh trước ở khu phố 7, mới chuyển về khu phố 8 không lâu. Do kinh doanh dịch vụ lưu trú nên đoàn liên ngành, công an địa phương đến khách sạn của bà này kiểm tra là việc bình thường khi vào đợt cao điểm.

Về vấn đề hỗ trợ tiền điện, ông Xinh cho biết, do khu vực này đường dây điện cũ kỹ, lại trong tình trạng quá tải nên sự cố về điện là điều không tránh khỏi. “Khi mất điện, cả xóm đều tối, nhà tôi cũng tối chứ không riêng gì nhà cô Trinh. Thực sự địa phương luôn tạo điều kiện để cô Trinh kinh doanh chứ không chèn ép gì cả. Có thể cô Trinh hiểu nhầm” – ông Xinh nói.

Cũng theo ông Xinh, khi đường dây điện bị hư tổ dân phố có đến nhà bà Trinh và nhận 1 triệu đồng. Riêng việc bà Trinh nói địa phương gợi ý hỗ trợ tiền mở rộng đường, ông Xinh nói đường chưa mở rộng và địa phương cũng chưa vận động.

Khủng bố tinh thần hay đe dọa giết người?

Theo Điều 103, Bộ luật Hình sự quy định: “Người nào có hành vi đe dọa tước đoạt tính mạng của người khác, có thể trực tiếp hoặc bằng tin nhắn qua điện thoại, thư từ, qua trung gian... làm cho người bị đe dọa lo sợ việc đe dọa này sẽ được thực hiện thì phạm tội “đe dọa giết người”. Khung hình phạt thấp nhất cho tội này là cải tạo không giam giữ, cao nhất là 7 năm tù.

ảnh 2
Hai chiếc quan tài được công an niêm phong, gửi tại trại hòm Thiên Phước.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), quan tài thể hiện tang tóc nên hành vi của bà Trinh có dấu hiệu của tội Đe dọa giết người được quy định tại điều 103 Bộ Luật hình sự. "Chủ khách sạn với viên cảnh sát khu vực không có mâu thuẫn. Chỉ vì cho rằng ông Phước cố tình kiểm tra hoạt động kinh doanh mà chở quan tài đến 'tặng' thì cơ quan điều tra khởi tố vụ án Đe dọa giết người là phù hợp", ông Đức bày tỏ quan điểm.

Về hành vi của bà Trinh, ngày 18.9, đại tá Nguyễn Hữu Trí – Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện công an thành phố Mỹ Tho đã có báo cáo sơ bộ vụ việc và đang tiến hành điều tra. Theo ông Trí, những vụ việc như thế này lâu nay thường vẫn xử lý hành chính, bởi hành vi này pháp luật không quy định rõ việc xử lý hình sự.

Về khả năng có thể xử lý theo hướng gây rối trật tự công cộng (có thể xử lý hình sự - PV) hay không, ông Trí cũng cho biết trong trường hợp cụ thể này không phải là hành vi gây rối trật tự công cộng nên khả năng xử lý hành chính vẫn cao. Tuy nhiên, ông Trí cũng cho biết, vụ việc này công an vẫn đang làm rõ và chưa thể kết luận chính thức.

Hai quan tài này bà Trinh mua tại trại hòm Thiên Phước (phường 2, TP. Mỹ Tho) Hai chiếc hòm Tây, trị giá 2,5 triệu đồng/ chiếc hiện đã được niêm phong và gửi tại trại hòm Thiên Phước.

bình luận(1 bình luận)

20x20nhuoc hue

mồm loa mép dải! người lớn không phải trẻ con nên mang quan tài đến là phạm pháp !

Cùng chuyên mục
Top