Khuân két sắt trốn chạy gần 20km

0 Hoàng Phong
ANTĐ Trung tuần tháng 1-2014, vừa từ quê lên, chị Nguyễn Thị Huyền, trú ở phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, tá hỏa khi phát hiện 2 lớp cửa sắt và cửa gỗ của gia đình bị kẻ gian phá khóa, chiếc két sắt đựng tiền của gia đình cùng máy tính xách tay đã biến mất. 
Theo tường trình của bị hại tại cơ quan Công an, trong két có khoảng 100 triệu đồng và nhiều giấy tờ, hồ sơ quan trọng. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy có sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ CATP nhận định, với trọng lượng hàng trăm kg của chiếc két sắt, ít nhất phải 2 đối tượng mới thực hiện được việc phá cửa, khuân két. Ngoài hai lớp cửa bị phá, các vị trí đồ đạc trong ngôi nhà đều không bị tác động. 

Kiên trì suốt 2 tháng trời, với khởi đầu công tác điều tra rất ít thông tin, dấu vết, Đội CSHS CAQ Cầu Giấy đã vén bức màn bí mật vụ trộm đột nhập táo tợn này. Đó là nhóm đối tượng nghi vấn, thường đi xe máy lượn lờ tại khu vực giáp ranh quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Bọn chúng thường lảng vảng ở những khu tập thể, chung cư vắng người. Trung tuần tháng 3, tổ CSHS CAQ Cầu Giấy phục kích, khống chế 1 đối tượng trong nhóm trên, khi anh ta vừa xuất hiện trên địa bàn, trong cốp xe máy có kìm, đục và một số đồ nghề dùng để trộm cắp.

Đối tượng khai nhân thân là Bùi Văn Duy (SN 1987), trú ở huyện Từ Liêm, Hà Nội. Duy có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Không lý giải được về mục đích mang theo số “đồ nghề” trên, Duy đã khai ra động cơ đi trộm cắp tài sản; và một trong những vụ trộm đó chính là vụ đột nhập, khuân két nhà chị Huyền, hồi trung tuần tháng 1. Ngoài Duy, còn có Dương Văn Cường (SN 1990) quê quán Mỹ Đức, Hà Nội. Vài ngày trước thời điểm gây án, Duy và Cường dùng xe máy lượn lờ khắp các khu dân cư để tăm tia hộ dân sơ hở. Và nhà chị Huyền đã lọt vào tầm ngắm của các đối tượng. 

Giữa ban ngày, lợi dụng sự vắng vẻ của khu dân cư, 2 tên trộm ngang nhiên dùng công cụ phá    khóa cửa rồi khuân chiếc két sắt phóng một mạch về quê. Tại đây, cả hai lôi chiếc két ra khu vực đê               sông Đáy, dùng xà cầy phá nắp lấy tiền. Chiếc két sắt sau đó được chúng ném xuống sông phi tang. Toàn bộ số tiền trong két cả hai chia nhau ăn chơi, bao bạn gái lên sàn, quán bar.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Đội trưởng Đội CSHS CAQ Cầu Giấy cảnh báo: người dân cần tránh cất giữ tài sản có giá trị trong két, đồng thời gia cố cửa nhà. Trong trường hợp đi vắng lâu ngày, nên thông báo cho tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực hoặc người thân gần đó biết, để phòng ngừa, chủ động trông nom nhà cửa.  Chiều 19-3, Đội CSHS CAQ Cầu Giấy đã tổ chức tìm kiếm, trục vớt chiếc két sắt tang vật vụ án ở dưới lòng sông Đáy. Đơn vị cũng đang khẩn trương truy bắt đối tượng Dương Văn Cường hiện đang bỏ trốn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top