Không thể dung tha

0 Hiền Phương
(ANTĐ) - Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên tối 18-10-2009, khi gặp nhau tại quán cà phê ở phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hoàng Tuấn Anh (SN 1987), HKTT tại phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, chỗ ở tại phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng và Nguyễn Kiên Cường (SN 1978), HKTT tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng bàn bạc, rủ nhau đi cướp tài sản của những người buôn bán xe máy với thủ đoạn:

Không thể dung tha

(ANTĐ) - Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên tối 18-10-2009, khi gặp nhau tại quán cà phê ở phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hoàng Tuấn Anh (SN 1987), HKTT tại phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, chỗ ở tại phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng và Nguyễn Kiên Cường (SN 1978), HKTT tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng bàn bạc, rủ nhau đi cướp tài sản của những người buôn bán xe máy với thủ đoạn:

Vết máu của nạn nhân tại hiện trường và bộ mặt 2 kẻ giết người

Giả vờ là người bán xe máy rồi gọi điện cho khách hàng mua xe máy mang tiền đến địa điểm đã chọn sẵn rồi dùng dao khống chế cướp tài sản. Với thủ đoạn này, cả hai tên đều rất tâm đắc và phân công nhau cụ thể để đạt được mục đích.

Chiều hôm sau, Cường đến chợ Hôm, quận Hai Bà Trưng mua 2 con dao chọc tiết lợn và một sợi dây dù dài 1 mét rồi mang về để tại nhà trọ của Hoàng Tuấn Anh ở số 55, phố Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân. Tuấn Anh đã lấy giấy báo bọc dao lại, cho dao và dây dù vào túi nilon giấu ở góc nhà.

Khoảng 8h ngày 20-10-2009, Tuấn Anh và Cường mang theo túi nilon giấu hung khí đến quán cà phê ở phố Triệu Việt Vương. Tại đây, Tuấn Anh mua tờ báo “Mua và bán” và lắp sim điện thoại vào máy điện thoại rồi cả 2 thuê “xe ôm” ra khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.

Khi đọc báo thấy một số người cần mua xe máy, Tuấn Anh đã gọi điện vào số máy của anh Nguyễn Thanh Quang (SN 1968), trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình nói là có một xe máy SH màu trắng, chưa đăng ký, chưa vào tên giấy tờ hải quan, đang đặt cầm cố ở quận Tây Hồ muốn bán với giá 127 triệu đồng và hẹn anh Quang lên Tây Hồ sẽ thông báo địa chỉ cụ thể.

Anh Quang nói cần biết trước địa chỉ để cùng một người bạn nữa đến xem xe thì Tuấn Anh sợ lộ kế hoạch đã không liên lạc với anh Quang nữa. Tuấn Anh tiếp tục gọi điện đến số máy của anh Phạm Văn Ngọc (SN 1970), trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa nói là có một chiếc xe máy SH có đặc điểm và giá cả như trên và hẹn anh Ngọc đến đường Âu Cơ xem xe. Anh Ngọc đồng ý.

Ngay sau đó, Tuấn Anh và Cường đi “xe ôm” từ Văn Miếu đến ngõ 200 Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. Khi đến nơi, Tuấn Anh lấy một con dao đã bọc sẵn trong giấy báo giấu vào thắt lưng, còn Cường xách túi nilon bên trong có một con dao và dây dù. Tiếp đó, hai tên đi bộ vào sâu trong ngách 6/200 đường Âu Cơ. Tại đây, chúng phân công nhau: Cường đứng trong ngách phục sẵn, còn Tuấn Anh đi ra đầu ngõ chờ anh Ngọc đến rồi đưa vào chỗ Cường phục sẵn để cướp tài sản. Đến khoảng 13h05 cùng ngày, Tuấn Anh tiếp tục liên lạc với anh Ngọc hẹn đến đầu ngõ 200 Âu Cơ.

Một lúc sau, anh Ngọc đi xe máy Weve BKS 29M-2844 đến gặp Tuấn Anh và hỏi: Xe máy đâu? Tuấn Anh nói xe ở trong ngõ rồi ngồi lên phía sau xe máy chỉ đường đưa anh Ngọc vào nơi Cường đang chờ sẵn. Khi anh Ngọc chở Tuấn Anh đến đoạn đường phía ngoài đối diện trường THCS Tứ Liên thì Cường đang phục sẵn tại đó bất ngờ rút dao chặn giữa đường rồi gí dao vào cổ anh Ngọc ra lệnh: Xuống xe!

Tuấn Anh cũng rút dao trong người kề vào cổ anh Ngọc. Lúc anh Ngọc xuống xe, Cường đứng đối diện anh, gí dao vào bụng anh, Tuấn Anh đứng sau cầm dao khống chế, một tay lục soát túi quần anh Ngọc và lấy được ví tiền, y nhét vào túi quần mình.

Đúng lúc này, điện thoại của anh Ngọc đổ chuông, anh Ngọc lấy điện thoại ra nghe thì Cường giằng lấy, tắt máy rồi cho vào túi nilon. Anh Ngọc chống trả liền bị Cường đâm mạnh một nhát vào bụng. Tuấn Anh đứng sau cũng đâm liên tiếp hai nhát vào vùng lưng làm anh Ngọc chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Cường bỏ dao vào túi nilon, Tuấn Anh giấu dao vào cạp quần trước bụng rồi bỏ chạy theo hướng ra khu vực nghĩa trang phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. Khi đến gần quán bán hàng của chị Nguyễn Thị Hạnh ở tổ 31, cụm 5, phường Tứ Liên, cạnh cổng trường THCS Tứ Liên thì Tuấn Anh làm rơi dao.

Tuấn Anh bảo Cường nhặt cho vào túi nilon rồi tiếp tục chạy. Tới gần nghĩa trang phường Tứ Liên, Tuấn Anh lấy báo lau máu ở tay rồi vứt tờ báo trên ở ven đường. Hai tên chạy đến đoạn giáp ranh với phường Quảng An thì mỗi tên chạy một hướng. Cường đi “xe ôm”, còn Tuấn Anh đi taxi về khu vực phố Triệu Việt Vương. Sau đó, hai tên gặp nhau tại một quán cà phê trên phố Triệu Việt Vương.

Tuấn Anh bỏ ra một chiếc ví và một túi nilon nhỏ, trong đó có 2 cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng, 1 cọc mệnh giá 50.000 đồng và một số tiền gồm các loại có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng. Tuấn Anh đưa Cường 2 cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng, số tiền còn lại Tuấn Anh giữ. Biết là vụ án trước sau cũng bị phát giác và truy bắt kẻ phạm tội, hai tên bàn nhau bỏ trốn.

Đến ngày 22-10-2009, cơ quan điều tra đã bắt được Tuấn Anh và Cường. Hai tên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên. Về bồi thường dân sự, gia đình nạn nhân đề nghị bồi thường tổng số tiền 790 triệu đồng gồm tiền mai táng và cải táng, nuôi dưỡng 2 con nạn nhân đến khi trưởng thành và tiền tổn thất về tinh thần.

Tuấn Anh sinh ra trong một gia đình không may mắn. Bố mẹ ly hôn, bố lấy vợ hai và mẹ cũng đi lấy chồng khác (dưới Tuấn Anh có 2 em cùng cha khác mẹ và 1 em cùng mẹ khác cha). Thiếu sự giáo dục, dạy bảo của người lớn, Tuấn Anh sống buông thả và sa ngã cũng là điều dễ hiểu. Trước khi gây ra vụ án trên, Tuấn Anh từng có 2 tiền án về tội cướp giật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn Cường cũng có 2 tiền án về tội trộm cắp và lừa đảo.

Với tội giết người và cướp tài sản, 2 bị can trên sẽ phải nhận sự trừng phạt trong một phiên tòa gần đây.

Hiền Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top