Không được tiền còn lĩnh thêm tội cướp

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Được vợ chồng em trai gọi đến trợ giúp đòi nợ, Nguyễn Văn Phong (SN 1982, trú ở tổ 9, phường Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội) lập tức có mặt. Bắt giữ và uy hiếp nhằm buộc “con nợ” phải trả tiền, Phong cùng các đồng phạm bị quy kết phạm tội cướp tài sản.

ảnh 1
Nguyễn Văn Phong lúc chờ tòa tuyên án

Bị TAND quận Hai Bà Trưng đưa ra xét xử, ngoài Nguyễn Văn Phong còn có Trần Đăng Tiến (SN 1956), Nguyễn Văn Quang (SN 1984), Nguyễn Thúy Lê (SN 1988), Nguyễn Anh Tú (SN 1993), trú tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vụ án bắt nguồn từ việc vợ chồng Nguyễn Văn Quang và Nguyễn Thúy Lê cho Vũ Hoài Nam (SN 1990, trú ở phường phố Huế, Hai Bà Trưng) vay 300 triệu đồng từ gần 2 năm trước. Do Nam không chịu trả lãi khoản tiền này hàng tháng nên khi nhìn thấy “con nợ” ngồi trong một quán nước ở phố Lý Nam Đế vào tối 23-8-2011, vợ chồng Quang đã gọi điện cho người thân đến trợ giúp việc đòi tiền. Ngay lập tức, Phong, Tiến, Tú cùng một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) bắt taxi và đi xe máy đến phố Lý Nam Đế. Gặp nhau, Phong bảo nhóm người đi cùng: “Phải làm mạnh tay không thì khó đòi được tiền”.

Hội ý “chớp nhoáng”, Lê, Tiến đứng chặn bên ngoài, còn Phong, Quang và Tú xộc thẳng vào quán giữ tay Nam, đồng thời tát phủ đầu “con nợ”. Phong cùng đám bạn của anh ta sau đó đưa Nam lên xe taxi, về phố Trương Định. Đến ngõ 129, cả bọn đưa Nam đến một bãi đất trống. Tại đây, Phong ép Nam phải viết giấy vay tiền nhưng là chuyển sang vay của Tiến. Phong bắt Nam phải trả trước 30 triệu đồng, hơn 300 triệu đồng còn lại anh ta yêu cầu “con nợ” phải hoàn trả trong vòng 6 tháng. Nam đồng ý nhưng vì không có đủ tiền ngay tại thời điểm ấy nên hai bên thống nhất trả và nhận trước 20 triệu đồng. 

Với hành vi trên, nhóm đòi nợ bị VKSND quận Hai Bà Trưng truy tố ra trước tòa theo hai tội “Cướp tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. Tại tòa, cả 5 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. 

Sau khi nghe đại diện VKS luận tội và giữ nguyên quan điểm truy tố các bị, TAND quận Hai Bà Trưng quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Phong và Trần Đăng Tiến cùng mức 48 tháng tù về tội cướp tài sản, 3 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật. Các bị cáo còn lại lần lượt phải nhận từ 30 đến 48 tháng tù về cả hai tội. Riêng Nguyễn Thúy Lê và Nguyễn Anh Tú được hưởng án treo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top