Không đòi được tiền, cháu "nện" chú họ thành thương

0 Minh Long
ANTD.VN - Đòi tiền không được và còn bị xô đẩy ra ngõ, Long nổi điên đấm đá chú họ gây thương tích. Trong khi ấy, bị hại không thỏa mãn với các quyết định của tòa sơ thẩm nên kháng cáo.

Ngày 12-6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Long (SN 1996, ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1969), cũng ở huyện Đan Phượng và là chú họ bị cáo.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt và tăng mức bồi thường dân sự của bị hại đối với bị cáo. Ở phía bên kia, bị cáo không kháng cáo và không bị kháng nghị.

Theo hồ sơ vụ án, Long là cháu họ của ông Tuấn. Do cần tiền chi tiêu, ngày 1-4-2019, ông Tuấn gặp Long và vay số tiền 7 triệu đồng. Khi vay mượn, hai bên không tính lãi và giao hẹn hôm sau sẽ trả tiền.

Đến hạn, do không có tiền để trả nợ, ông Tuấn đã đến nhà Long xin khất nợ đến 5-4-2019 sẽ trả. Tuy nhiên, Long không đồng ý cho chú họ nợ thêm. Long bảo ông Tuấn đi về, lát anh ta sẽ sang nói chuyện.

Ông Tuấn sau đó vừa đi về thì có người tới đòi Long tiền. Vì không có tiền nên Long bảo chủ nợ chở anh ta đến nhà ông Tuấn. Tại đây, Long thấy chú họ đang đứng nói chuyện với anh Trần Hữu Tâm (SN 1977, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) nên đi tới đòi nợ. Do không có tiền, ông Tuấn tiếp tục xin khất, dẫn đến lời qua tiếng lại, hai chú cháu xảy ra mâu thuẫn.

Thấy to tiếng, một số người thân quen đã can ngăn. Ông Tuấn bảo Long đi về. Ra tới ngõ, Long lại quay lại. Lúc này, Long bị chủ nhà đuổi, đẩy ra phía cổng. Bực tức, nam thanh niên liền dùng chân tay đánh đấm nhiều cái vào mặt, ngực, người chú họ.

Thấy xô xát, mọi người chạy tới can ngăn và Long đi về nhà mình. Ông Tuấn sau đấy được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu... Theo kết luận giám định, thương tích của ông Tuấn gây tổn hại 32% sức khỏe.

Với hành vi trên, ngày 11-11-2019, Long bị HĐXX sơ thẩm TAND huyện Đan Phượng tuyên phạt 28 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời buộc bị cáo bồi thường 100 triệu đồng cho bị hại.

Mở tòa phúc thẩm, TAND TP Hà Nội xác định các quyết định tại bản án sơ thẩm là có căn cứ, đúng pháp luật và không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo tăng hình phạt, tăng mức bồi thường thiệt hại của ông Tuấn đối với Long. Từ đó, HĐXX phúc thẩm quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top