Không để hình thành “điểm nóng”

0 Vũ Hoàng
(ANTĐ) - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội phát hiện trong khoảng từ cuối năm 2009 đến tháng 4-2010, trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ xuất hiện một nhóm thanh niên hư hỏng, lười học thường xuyên tụ tập gây rối tại một số điểm.

Công an huyện Chương Mỹ:

Không để hình thành “điểm nóng”

(ANTĐ) - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội phát hiện trong khoảng từ cuối năm 2009 đến tháng 4-2010, trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ xuất hiện một nhóm thanh niên hư hỏng, lười học thường xuyên tụ tập gây rối tại một số điểm.

Công tác tuyên truyền luôn được CAH Chương Mỹ chú trọng nhằm đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở

Nhóm đối tượng này luôn cố ý gây sự với những người lạ qua đường; đánh người trong thôn, thậm chí kéo thành đoàn hàng chục đối tượng sang “gây chiến” với thanh niên các địa bàn lân cận. Điển hình, vào khoảng cuối năm 2009, do mâu thuẫn với một số nam học sinh của trường THPT Đặng Tiến Đông, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hoàng Đình Dần cùng 10 đàn em kéo đến trường học này tìm số học sinh nói trên để đánh dằn mặt. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Đại Yên cử cán bộ đến can thiệp thì nhóm này còn chống đối lại. Dần và một số đối tượng đi cùng đánh đồng chí Nguyễn Văn Ảnh, SN 1977 - công an viên xã Đại Yên bị thương phải nhập viện… Trong một khoảng thời gian rất ngắn, Dần cùng đàn em đã gây ra hàng chục vụ cố ý gây thương tích trên địa bàn xã Phú Nghĩa và các xã lân cận. Sau khi gây án, Hoàng Đình Dần cùng đồng bọn đã bỏ trốn khỏi địa bàn để trốn tránh sự truy bắt của CAH Chương Mỹ.

Quyết tâm không để hình thành “điểm nóng” về ANTT, đầu tháng 5-2010, Thượng tá Lê Đình Sức - Trưởng CAH Chương Mỹ đã quyết định thành lập một tổ công tác “đặc biệt” do Trung tá Trần Duy Ất, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH làm tổ trưởng phối hợp cùng lực lượng công an phụ trách xã, xuống địa bàn xã Phú Nghĩa cùng với công an xã Phú Nghĩa điều tra, truy bắt nhóm đối tượng này.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ phạm tội của Hoàng Đình Dần và các đàn em, ngày 29-5, CAH Chương Mỹ đã bắt giam đối tượng Dần về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ. Một số đàn em của Dần cũng bị cơ quan công an “sờ gáy”. Bên cạnh đó, Tổ công tác “đặc biệt” do Trung tá Trần Duy Ất đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ CAH Chương Mỹ đã điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản nhóm 4 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Sơn (SN 1984), HKTT tại thôn Phú Hữu 1, Trần Bá Chính (SN 1979) và Hồ Sỹ Tuấn (SN 1986) cùng có HKTT tại thôn Đồng Trữ, và Nguyễn Hữu Miền (SN 1982), HKTT tại thôn Phú Hữu, đều thuộc xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ dùng kiếm đe dọa và cướp tài sản của 2 lái xe đến nhập hàng tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa. Gần đây nhất, tổ công tác cũng đã bắt Nguyễn Đình Bền, đối tượng đã dùng vũ lực cướp tài sản của anh Thái Văn Vinh, Quản đốc của Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại Hồng Phúc có trụ sở đóng tại xã Phú Nghĩa… Trước những việc làm thiết thực và có hiệu quả của lực lượng CAH Chương Mỹ, “điểm nóng” tại địa bàn xã Phú Nghĩa đã bị xóa bỏ.

Vũ Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top