Không có vụ nổ súng truy sát nhau trên phố Định Công Thượng

0 Hà Hoàng

ANTĐ Đó là khẳng định của Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội với phóng viên Báo An ninh Thủ đô (ANTĐ), sáng 16-1.

Tối 15-1, một số trang mạng xã hội đăng thông tin thất thiệt tại phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai, Hà Nội xảy ra vụ nổ súng truy sát nhau giữa hai nhóm đối tượng. Sau đó, một số báo điện tử đã đăng theo các trang mạng xã hội thông tin này, gây dư luận không tốt.

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, thông tin này là không có căn cứ và trong buổi tối 15-1, tại phố Định Công Thượng không xảy ra bất cứ vụ nổ súng nào như một số trang mạng xã hội đăng tải.
ảnh 1Đối tượng Dũng

Đại tá Dương Văn Giáp cho biết vào khoảng 18h30 cùng ngày, Đội 5, Phòng CSHS - CATP thực hiện kế hoạch bắt truy nã đã tổ chức tiếp cận số nhà 117, phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai để truy bắt 2 đối tượng gồm Bùi Tiến Dũng (SN 1985, trú quán tại phường Quang Trung, TP Nam Định) đang bị CATP Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi cố ý gây thương tích và Nguyễn Huy Tuyên (SN 1985, trú quán tại xã Nam Phong, TP Nam Định), bị CAH Nam Trực, tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
ảnh 2Đối tượng Tuyên

Khi tiếp cận căn nhà số 117 phố Định Công Thượng, tổ công tác do Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5, Phòng CSHS - CATP chỉ huy đã phát hiện ngoài Dũng với Tuyên, trong nhà còn có sự xuất hiện của 5 người khác. Do đã chuẩn bị sẵn các phương án truy bắt đối tượng truy nã với yếu tố bí mật, nhanh gọn, bất ngờ, Đội 5 đã bắt gọn 2 đối tượng truy nã của Công an tỉnh Nam Định và đưa 5 người còn lại về trụ sở để làm rõ, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt và những người dân xung quanh.
ảnh 3Khu vực phố Định Công Thượng, trước số nhà 117, nơi Đội 5 thực hiện kế hoạch bắt 2 đối tượng bị truy nã

Trước đó, để thực hiện kế hoạch bắt các đối tượng truy nã, Đội 5 đã tổ chức trinh sát, phát hiện Dũng và Tuyên nhờ người quen ở Hà Nội thuê căn nhà số 117 phố Định Công Thượng làm điểm kinh doanh bán sim, thẻ điện thoại số đẹp, thực chất để làm chỗ giao dịch cho vay tiền. 18 giờ tối 15-1, sau khi nắm chắc quy luật hoạt động của Dũng và Tuyên, Đội 5 đã xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSHS, tập trung lực lượng  tiếp cận mục tiêu, bắt giữ các đối tượng đang bị truy nã.

Trung tá Lê Kim Đồng cho biết: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chiến sỹ Đội 5 không hề nổ súng. Tại thời điểm đó và khoảng thời gian sau này, tại phố Định Công Thượng cũng không xảy ra bất cứ vụ nổ súng nào”.

Hiện Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã bàn giao các đối tượng Dũng và Tuyên cho cơ quan CSĐT - CAH Nam Trực và CATP Nam Định tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Xét thấy 5 người (hiện ở các tỉnh, thành phố Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái và Hà Nội) có mặt tại nơi Dũng và Tuyên thuê trọ không liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật, Phòng CSHS đã cho về. Cách đó ít giờ, nhóm này đã thuê xe taxi mang biển số do Công an tỉnh Bắc Ninh cấp đến nơi Dũng và Tuyên thuê trọ để chơi.

Như vậy, thông tin xảy ra vụ nổ súng truy sát nhau trên phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai là không có thật, như một số trang mạng xã hội đã nêu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top