Không có việc 9 cô gái bị bắt cóc tại Hà Nội

1 Tú Linh
ANTD.VN - Chiều nay (7-5), Chỉ huy CAH Hoài Đức, Hà Nội cho biết thông tin 9 cô gái bị bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận là thông tin bịa đặt, không có thật.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội phản ánh về việc 9 cô gái bị bát cóc tại huyện Hoài Đức, các đơn vị nghiệp vụ CAH Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội vào cuộc điều tra xác minh. Kết quả điều tra cho thấy không có việc cô gái và 8 người khác bị bắt cóc.

ảnh 1

Thông tin 9 cô gái bị bắt cóc được một tài khoản cá nhân loan báo trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang là không có thật

Trước đó, vào ngày 4-5, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đã đăng tải thông tin vụ bắt cóc nữ sinh xảy ra tại Hà Nội và thông tin này nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Nội dung đăng tải từ tài khoản Hanh Nguyen Mai cho biết, "Vào sáng 2-5, con gái của đồng nghiệp (24 tuổi) được một phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt, hỏi đường tại khu vực gần cổng trường Đại học Hà Nội (Km số 9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân). Sau thời điểm này, cô gái hoàn toàn không nhận thức được nữa. Lúc tỉnh dậy, nạn nhân nhận thức được trời đã tối và mình đang trong 1 ngôi nhà lạ. Trong căn nhà có 7 cô gái khác cùng có mặt, sau đó có một cô gái khác được đưa về trong tình trạng mê mệt.

Xung quanh nhà có 3 người đàn ông bịt mặt canh gác và có hành vi cầm gậy đánh vào người các cô gái… Biết bị bắt cóc, các nạn nhân bàn kế hoạch trốn chạy. Nhân lúc 3 người đàn ông sơ hở, các nạn nhân phá cửa trốn chạy mỗi người một hướng. Thời điểm trốn chạy có 7 nạn nhân trốn ra, 2 người còn lại do còn mê mệt nên vẫn sót lại tại ngôi nhà lạ. Sau khi chạy bộ một thời gian, nạn nhân là cô gái 24 tuổi được người dân đi đường giúp đỡ, đưa về đến địa bàn xã An Thượng, huyện Hoài Đức.

Tại đây, nạn nhân đã liên hệ được với gia đình đến đón về nhà an toàn vào khoảng 23 giờ đêm cùng ngày. Gia đình nạn nhân đã tiến hành báo cơ quan công an ngay trong đêm...".

Tuy nhiên, theo cơ quan công an, cô gái là nhân vật chính trong câu chuyện này trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cô gái này có sức khỏe, tinh thần không ổn định, tự đi lạc xuống huyện Hoài Đức chứ không hề có chuyện bị một người phụ nữ bịt mặt hỏi đường và bắt đến căn phòng tối. Sau khi đi đến huyện Hoài Đức, cô gái này quá mệt mỏi nên được người dân giúp đỡ, và liên lạc gia đình đến đón về.

Thời gian gần đây, rất nhiều thông tin về các vụ việc nghiêm trọng được lan truyền trên mạng xã hội. Những thông tin này không được kiểm chứng hoặc do ai đó bịa đặt nhằm mục đích câu like... khiến dư luận hoang mang. Bạn đọc cần cân nhắc trước khi chia sẻ những thông tin không có cơ sở, tránh rơi vào bẫy của những kẻ chuyên dùng mạng xã hội vào những mục đích cá nhân, không lành mạnh.

bình luận(1 bình luận)

20x20tung

vậy có điều tra từ đâu có nguồn tin này không? có xử lý người đưa tin vì loan tin không đúng sự thật?

Cùng chuyên mục
Top