Không cần khóa điện vẫn trộm hàng loạt xe máy

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 7-2017, trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây hoang mang trong dư luận. 

ảnh 1

Công an huyện Thạch Thất kiểm tra số khung, số máy các chiếc xe tang vật vụ án - Đối tượng Nguyễn Văn Thành (ảnh nhỏ)

Theo như trình báo của nạn nhân, các vụ trộm cắp thường xảy ra vào buổi chiều tối và đêm khuya, đối tượng gây án sử dụng phương thức thủ đoạn tinh vi và liên tục thay đổi địa điểm hoạt động.

Qua truy xét, ngày 16-7, CAH Thạch Thất đã bắt giữ Nguyễn Văn Thành (SN 1992, trú tại xã Trúc Sơn, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) cùng với các đối tượng Nguyễn Văn Dương (SN 1984, trú tại xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Văn Kiên (SN 1991, trú xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất) và Chu Mạnh Linh (SN 1989, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội).  Tại cơ quan công an, Thành khai nhận  là đối tượng chủ mưu gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy.

Khoảng 16h ngày 16-7, Thành đi bộ lang thang qua nhà trọ của ông Vương Tuấn Nội (ở thôn 7, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất), phát hiện cổng không khóa nên đã lẻn vào nhà lấy đi chiếc xe máy hiệu Jupiter MX, BKS 33P7 - 1637 của anh Phạm Thanh Tú (là công nhân thuê trọ của nhà ông Nội) để ở sát cổng trong khu nhà trọ. Sau khi trộm được chiếc xe, Thành dắt bộ ra nghĩa trang xã Phùng Xá nơi vắng người qua lại bẻ mặt nạ, nối dây điện để nổ máy. Đến 21h cùng ngày, Thành đến nhà một người đàn ông ở thôn 3, xã Phùng Xá chơi và bị Công an đồn Quang Trung, CAH Thạch Thất bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 8-7, Thành đến quán Internet ở thôn Đông, xã Hữu Bằng chơi game. Sau khoảng 30 phút, Thành đi vệ sinh, khi đi qua nhà bếp Thành thấy 1 chiếc chìa khóa xe máy đặt ở trên bàn nên nảy sinh ý định trộm cắp chiếc chìa khóa. Trong lúc đó, Nguyễn Văn Kiên và Chu Mạnh Linh cũng đến quán Internet chơi game. Vì lo sợ chủ quán biết mặt mình và cũng quen biết Kiên, Linh từ trước nên Thành đã chỉ vào chiếc xe Wave RSX, màu đen - trắng để ở sân và bảo Kiên lấy chiếc xe. Thành liền đưa chìa khóa cho Kiên, rồi cả 3 lại cùng chơi game.

Đến 23h cùng ngày, Kiên và Linh ra về, Linh mở khóa rồi nhanh chóng điều khiển chiếc xe của chủ nhà ra khỏi quán. Sau 30 phút, Kiên tháo biển kiểm soát của chiếc xe và đi xuống xã Phùng Xá đặt cho một đối tượng lấy 3 triệu đồng. Số tiền này được các đối tượng chia nhau ăn tiêu.

Vụ thứ ba Thành thực hiện vào khoảng 4h sáng 25-5, Thành đi bộ lang thang với mục đích tìm tài sản sơ hở để trộm cắp, khi qua cổng khu nhà trọ ở thôn 3 xã Phùng Xá, thấy cánh cổng không khóa nên đã kéo cửa và đi vào sân, kéo chốt cửa bên ngoài phòng trọ số 4 rồi dắt xe máy ra ngoài.

Vẫn thủ đoạn cũ, Thành dùng tuốc nơ vít để đấu khóa điện trực tiếp rồi nổ máy xe, đi ra bãi đất vắng tháo biển số vứt đi. Đến 8h sáng cùng ngày, Thành mang chiếc xe vừa trộm được bán lấy 3 triệu đồng cho một người đàn ông ở xã Chàng Sơn. Vụ thứ tư xảy ra vào khoảng 19h ngày 3-3, tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai. 

Sau khi bắt giữ các đối tượng, CAH huyện Thạch Thất đã thu giữ toàn bộ số tang vật của các vụ án để trao trả cho nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top