Không bỏ sót thông tin địa bàn

0 Hà Trang

ANTĐ Để phát hiện và bắt gọn 2 đối tượng truy nã của Công an huyện (CAH) Nam Trực và CATP Nam Định (tỉnh Nam Định), đơn vị chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc quy trình truy nã, truy tìm, không bỏ sót bất cứ thông tin gì liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. 

ảnh 1Các đối tượng Nguyễn Huy Tuyên và Bùi TIến Dũng

Như Báo ANTĐ cuối tuần số 558 (ra ngày chủ nhật 17-1-2016) đã thông tin, ngày 15-1, lực lượng trinh sát Đội 5 chúng tôi đã phát hiện nơi ẩn náu của Bùi Tiến Dũng (SN 1985, trú tại phường Quang Trung, TP Nam Định) và Nguyễn Huy Tuyên (SN 1985, trú tại xã Nam Phong, TP Nam Định) tại số nhà 117, phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai, Hà Nội và tổ chức bắt giữ các đối tượng này một cách an toàn. Dũng là đối tượng đang bị CATP Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi cố ý gây thương tích, còn Tuyên đang bị CAH Nam Trực, tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Một cặp “bài trùng”

Cách đây khoảng 1 tháng, qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, chúng tôi nắm được nguồn tin có 2 đối tượng trốn truy nã của CATP Nam Định và CAH Nam Trực “dạt” về Hà Nội tìm nơi ẩn náu. Qua trao đổi thông tin với CATP Nam Định và CAH Nam Trực, chúng tôi được biết trước đó, Nguyễn Huy Tuyên đã cùng với em trai tiêu thụ cặp bò của các đối tượng trộm cắp ở huyện Nam Trực. Sau khi em trai của Tuyên bị bắt, đối tượng đã bỏ trốn và bị CAH Nam Trực ra quyết định truy nã.

Đối với Bùi Tiến Dũng, với bản chất côn đồ hung hãn, đối tượng này đã tham gia vào một vụ cố ý gây thương tích nghiêm trọng và bị CATP Nam Định ra quyết định truy nã. Thông qua các mối quan hệ xã hội, Dũng và Tuyên quen nhau, rồi “chập” với nhau cùng bỏ trốn.

Bên trong cửa hàng bán sim, thẻ

Trong những ngày cuối tháng 12-2015, chúng tôi đã cử nhiều mũi trinh sát bí mật tiếp cận khu vực Dũng và Tuyên cư trú tại TP Nam Định và huyện Nam Trực để nắm tình hình. Sau gần 2 tuần, chúng tôi đã thu thập được thông tin về 2 kẻ bị truy nã. 

Tập trung rà soát, chúng tôi  xác định các đối tượng bị truy nã đang ẩn náu tại khu vực phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai. Nơi đây, Dũng có một cô bạn gái đang thuê trọ ở số 117 phố Định Công Thượng, ngoài cửa trưng biển bán sim, thẻ điện thoại số đẹp…

Theo những nguồn tin do nhân dân cung cấp, chúng tôi nắm được những ngày đầu tháng 1-2016, điểm bán sim, thẻ của bạn gái Dũng bỗng dưng tấp nập người ra, kẻ vào. Khách đến đây không phải là những người có nhu cầu mua sim, thẻ điện thoại, mà họ ghé qua thăm “cô chủ” bằng các loại xe ô tô có biển kiểm soát ở tỉnh ngoài. 

Khoảng 18h30 ngày 15-1, sau khi xác định rõ Tuyên, Dũng đang ở trong căn nhà số 117 phố Định Công Thượng cùng một nhóm người vừa ở tỉnh Bắc Ninh đến, nhiều mũi trinh sát Đội 5 đã ập vào bắt gọn 2 đối tượng này. 

(Ghi theo lời kể của Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5, Phòng CSHS - CATP Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top