“Không biết!”

0 Bảo Trọng
(ANTĐ) - Đó là câu trả lời của một cảnh sát khu vực khi được hỏi về lò xẻ thịt, nấu cao động vật quý hiếm mới được cơ quan chức năng phát hiện.

“Không biết!”

(ANTĐ) - Đó là câu trả lời của một cảnh sát khu vực khi được hỏi về lò xẻ thịt, nấu cao động vật quý hiếm mới được cơ quan chức năng phát hiện.

Thật là lạ! Một cơ sở xẻ thịt, nấu cao các loại động vật quý hiếm lại có thể tồn tại ngay trong khu dân cư mà cảnh sát khu vực lại không biết. Hơn nữa, theo những nguồn tin đáng tin cậy, cơ sở này đã tồn tại nhiều năm nay và mặc dù đã được người dân thông báo lên tổ dân phố nhưng mọi việc chỉ dừng lại ở đó.

Lạ nữa, vụ án được phanh phui lại không do chính quyền sở tại, không do lực lượng chức năng trực tiếp quản lý, giám sát địa bàn phát hiện. Đã vậy, khi vụ việc xảy ra, cảnh sát khu vực trên thản nhiên: “Nấu cao ở trong nhà làm sao mà biết được!”. Một cảnh sát khu vực với đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ lại là người trực tiếp gần dân nhất, sát dân nhất lại không nắm bắt được thông tin thì thật lạ.

Người cảnh sát khu vực này mới chuyển đến địa bàn chưa đầy 1 năm, nhưng không thể coi đó là lý do để: “Không biết!”. Sự việc trên phản ánh một sự thật, một sự thật đáng buồn: Chính quyền chưa biết dựa vào dân, chưa huy động được sức dân trong công tác phòng, chống tội phạm. Trong khi đó, đã có quá nhiều ví dụ cho thấy, địa bàn nào, chính quyền nào, nếu biết dựa vào dân, nếu biết khai thác thông tin từ nhân dân là chính quyền đó mạnh, là địa bàn đó trong sạch.

Không thể thờ ơ, không thể vô trách nhiệm như vậy được. Một bài học về công tác nắm  tình hình trên địa bàn do mình quản lý.

Bảo Trọng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top