Khởi tố vụ xe khách đâm 7 người tử vong ở Vĩnh Phúc

1 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 28-3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" trong vụ xe khách đâm vào đoàn người đi đưa tang khiến 7 người tử vong.

Theo đó, hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ vụ án này. Cho đến chiều 28-3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có các biện pháp tố tụng đối với tài xế Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Công an tỉnh Vĩnh Phúc mới áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phú.

Ngoài ra, theo báo cáo của cơ quan chức năng về kết quả kiểm tra chất kích thích trong máu tài xế Phan Thanh Phú không phát hiện vi phạm nồng độ cồn cũng như các chất kích thích khác.

ảnh 1

Tài xế Phan Thanh Phú tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 5h sáng ngày 27-3, tại ngã tư chân chim, thuộc địa phận thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc  xe ô tô khách BKS: 27B-003.43 do Phan Thanh Phú điều khiển đã đâm vào đoàn người ở thôn Trung Nguyên đang đi  đưa tang. Hậu quả làm 7 người tử vong và 3 người bị thương.

Tại cơ quan Công an, Phan Thanh Phú khai, trên hành trình từ Điện Biên về Vĩnh Phúc, trên xe có 2 tài xế thay đổi nhau điều khiển xe khách. Sau thời gian di chuyển, đến khoảng 1h30 ngày 27-3, Phú đổi lái cho tài xế Ngô Văn Vinh (trú tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) nghỉ ngơi. Sau quãng đường dài, chiếc xe khách đi đến ngã tư chân chim, thuộc địa phận thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) bất ngờ đâm vào đoàn người đi đưa tang.

Theo lời khai ban đầu của Phú, thời điểm xảy ra tai nạn, ngoài trời có nhiều sương mù khiến hạn chế tầm nhìn và khi đó lái xe này không chú ý quan sát nên xảy ra sự việc.

Ngay khi nhận được tin báo sự việc, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

bình luận(1 bình luận)

20x20Duy văn sơn

Nghề lái xe là vậy đấy, đã đi trên đường thì luôn luôn ta thức rằng tai nạn luôn rình rập. Trong vụ này, Âu cũng là cái nghề. Xét cho cùng tài xế này nếu không vi phạm tốc độ, nồng độ, hay chất kích thích, lấn làn... thì toà án lương tâm của những người còn sống hãy độ lượng cho tài xế, vì họ cũng đi lái xe vì mưu sinh cuộc sống, lúc này gia đình người thân lái xe hãy động viên gia đình những người mất để họ hiểu. Đó cũng là cái tình của cuộc sống. Cầu mong các linh hồn siêu thoát. Xin chia buồn cùng các gia đình.

Cùng chuyên mục
Top