CAH Chương Mỹ, Hà Nội:

Khởi tố vụ đánh thương binh sau va chạm giao thông

8 Quang Trường
ANTD.VN -  Ngày 5-2, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng CAH Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, cùng ngày, cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều 25-1.

ảnh 1

Thương binh Hoàng Tiến Vin được người nhà đưa đến điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 sau khi bị nhóm thanh niên hành hung

Bị hại trong vụ án này được xác định là ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, ở huyện Chương Mỹ, là thương binh đang được hưởng chế độ theo quy định).

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 25-1, một clip khoảng hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, khoảng 16h cùng ngày, người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe ba bánh bị một nhóm thanh niên truy đuổi trên đường, chặn rồi lao vào đấm đá (hiện trường vụ việc gần trụ sở Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ).

Mặc dù được nhiều người đi đường can ngăn, nhưng những thanh niên đi trên xe ô tô vẫn lao vào đấm, đá người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, còn khóa tay, áp giải lên xe máy chở đi nơi khác.

Sau khi nhận được thông tin, CAH Chương Mỹ đã tiến hành xác minh điều tra vụ việc. Những người hành hung ông Vin sau đó đã được cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ triệu tập lấy lời khai. Đối với ông Hoàng Tiến Vin, sau khi bị nhóm thanh niên hành hung đã được người thân trong gia đình đưa đến Bệnh viện Quân y 103 điều trị thương tích suốt từ hôm xảy ra vụ việc đến nay.

Trung tá Trần Trí Dũng cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, cơ quan điều tra đã khẩn trương, tích cực vào cuộc điều tra làm rõ. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ sau khi thu thập, ngày 5-2, cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời củng cố hồ sơ, tiếp tục thực hiện các bước tố tụng theo quy định.

Được biết, ông Vin nhập ngũ năm 1972 và tháng 5-1974, bị thương trong một trận chiến đấu tại tỉnh Quảng Nam. Ông Vin hiện đang được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả và đang được hưởng chế độ thương binh theo quy định.

Qua thông tin báo chí phản ánh vụ việc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trực tiếp chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội kiểm tra, xác minh và kịp thời thăm hỏi, động viên thương binh Hoàng Tiến Vin.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Ngày 31-1 (tức mồng 4 Tết Đinh Dậu) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên tinh thần thương binh Hoàng Tiến Vin đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng đến ông Vin. 

bình luận(8 bình luận)

20x20Btuan

Tính côn đồ ngang ngược phải bị pháp luật trừng tri

20x20Tieu Minh

@Hoang Tran: Đây là hành vi côn đồ, không phải của trẻ con chưa được giáo dục nhé bạn! Cấu thành hành vi vi phạm Pháp luật cần nghiêm trị mang tính răn đe!

20x20Luu xuan tuan

Phải dậy cho bọn vô học 1 bài học đi bóc 1 quyển đã đủ răn đe chưa các cụ.

20x20phùng thị tuoi

Cả vụ ở Lam Điền , nhóm thanh niên dùng hung khí đánh phụ nữ, đang nằm bệnh viện huyện chương mỹ, gia đình bị hại đã báo công an huyện, mà chưa thấy giải quyết.

20x20Trai Vùng Cao

mong pháp luật xử lý nghiêm

20x20HOANGTRAN

CHUYỆN GÌ CHO QUA ĐƯỢC THÌ CHO QUA ĐI BÁC Ạ! TRẺ TUỔI NÔNG NỔI, CÁC CHÁU CŨNG ĐÃ ĐẾN TẬN NƠI XIN LỖI VÀ MONG ĐƯỢC BỎ QUẢ RỒI. DÙ GÌ CHUYỆN NÀY MỘT PHẦN CŨNG CÓ LỖI BAN ĐẦU DO BÁC GÂY RA MÀ BỎ CHẠY

20x20Tieu Minh

@Hoang Tran: Đây là hành vi côn đồ, không phải của trẻ con chưa được giáo dục nhé bạn! Cấu thành hành vi vi phạm Pháp luật cần nghiêm trị mang tính răn đe!

Cùng chuyên mục
Top