Quảng Trị:

Khởi tố vụ “cẩu tặc” bị đánh chết tại Quảng Trị

6 Thiên Thư
ANTĐ Chiều 30-8, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án “giết người” xảy ra tại thôn Nhĩ Trung, xã Gio Thành, huyện Gio Linh, Quảng Trị vào rạng sáng 29-8.

Như ANTĐ đã đưa tin, vào rạng sáng 29-8, nghe tiếng xe máy gầm rú tại đường làng, biết là các đối tượng trộm chó xuất hiện như thường lệ, hàng chục dân làng Nhĩ Trung đã bao vây và đuổi 2 đối tượng là Nguyễn Xuân Triều, 41 tuổi và Nguyễn Đăng Cường, 31 tuổi (cùng trú tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). Đuổi được khoảng 2km thì các đối tượng này té xe ngã xuống đường.

ảnh 1
Khám nghiệm hiện trường vụ hai "cẩu tặc" bị đánh chết

Do quá bức xúc vì trong một thời gian dài bị mất chó mà không có cách nào bắt được bọn “cẩu tặc” nên dân làng đã vây đánh hội đồng 2 đối tượng đến tử vong. Một lãnh đạo của phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: những đối tượng trộm chó sẽ bị xử lý nghiêm minh nhưng việc vì quá bức xúc mà đánh chết người cũng là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo chúng tôi phải tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ vụ trọng án này, không để lọt người lọt tội.

bình luận(6 bình luận)

20x20miu

đồng ý ,ý kiến của anh khoa. tôi đề nghị công an nên khởi tố các vụ trộm chó không để cho bọn cẩu tặc lộng hành như thế này được phải trừng trị thật nghiêm minh.Nhà nước nên đặt ra luật là không được trộm chó để giảm bớt những nạn này. Nhất là các vùng trộm chó ở Quảng Bình và Quảng Trị.

20x20quochuy

nạn trộm chó hoành hành. Các cơ quan bảo vệ pháp luật như công an bất lực, chưa bao giờ thấy công an tự bắt được vụ nào. Toàn nhân dân tự bố trí mai phục bắt được. Khi bắt được giao cho cơ quan công an thì bọn trộm cho chỉ bị phạt hành chính rồi thả về để tiếp tục đi ăn trộm chó. Pháp luật xử như gãi ngứa, như khuyến khích bọn cẩu tặc tiếp tục hành nghề vậy thì việc người dân bức xúc đánh chết bọn cẩu tặc là dễ hiểu.

20x20Truong Thanh

Mạng người là quý. Nhưng bọn "cẩu tặc" không phải là người. Chúng là cẩu, nhất là loại chó điên như chúng thì tốt nhất là nên loại chúng vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

20x20nguyễn lê

bọn cẩu tặc ngày càng lộng hành,khi bị phát hiện thì chúng nó chống trả rất manh động.

20x20Louis Luong

Đa phần họ đi ăn trộm đều có vũ khí nguy hiểm chống lại người truy đuổi . Chẳng lẽ cứ nhìn bị trộm như thế .

20x20anh khoa

Đồng ý rằng "Đánh chết người là vi phạm phap luật". Tuy nhiên với mấy tên cẩu tặc này có bắt giao cho Công an thì cũng sẽ được thả ra vì giá trị tài sản bị mất không lớn. Tuy nhiên, đã xảy ra trường hợp cẩu tặc nổ súng giết người hay trộm chó xong sau đó vào nhà trộm đồ thì Công an đã khởi tố tên nào chưa???

Cùng chuyên mục
Top