Khởi tố vụ án liên quan đến dấu hiệu sai phạm điểm thi tại Sơn La

1 Đức Minh
ANTD.VN - Ngày 26-7, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ Luật hình sự; để điều tra, xác minh về những sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.

Trước đó, Hội đồng chấm thẩm định đã tiến hành chấm 110 bài thi môn Ngữ văn nghi vấn có dấu hiệu điểm cao bất thường. Kết quả chấm thẩm định cho thấy có 1 bài có điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu, 1 bài có điểm thấp hơn 3 điểm so với chấm lần đầu.

Ngày 24-7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã cập nhật bảng thống kê các bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn ngữ văn và đã gửi thông báo cho những thí sinh có điểm thi chênh lệch.

Theo bảng thống kê thì có 42/110 bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn ngữ văn. Trong đó, có 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1,0 điểm trở lên. Trong số này có 1 bài có điểm thấp hơn 3 điểm và 1 bài là 4,5 điểm so với chấm lần đầu. Còn lại là 30 bài từ 0,25 đến 0,75 điểm.     

Hiện, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất thủ tục khởi tố bị can đối với những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Toản

Chán rồi, chả còn tí niềm tin vào kiểu thi 2 trong 1 và giao cho địa phương tổ chức quản lý bằng niềm tin như thế này nữa rồi. Chỉ còn 1 điều trăn trở là không biết tương lai của các em cướp cơ hội và các em bị cướp mất cơ hội sẽ về đâu thôi. Buồn!!!

Cùng chuyên mục
Top