Khởi tố vụ án làm 3 trẻ sơ sinh tử vong

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Chiều 10-10, đại diện Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Qua quá trình điều tra, thu thập tài liệu, Công an tỉnh Quảng Trị đã quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, làm 3 trẻ sơ sinh bị tử vong, được quy định tại điều 99, Bộ Luật hình sự. 

Sáng 20-7-2013, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, 3 trẻ sơ sinh đã tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B (loại vaccine dành cho trẻ sơ sinh được tiêm trong vòng 24 tiếng sau khi chào đời). Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế đã đến ghi nhận, xem xét nhưng không làm rõ được nguyên nhân dẫn đến 3 trẻ sơ sinh tử vong. Sau đó, Bộ Y tế phải phối hợp với Bộ Công an để điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Cũng trong thời gian này, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc là bác sỹ Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận. Đây là 2 cán bộ trực tiếp khám và xử trí cho 3 sản phụ cùng 3 trẻ sơ sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top