Khởi tố vụ án bé 18 tháng tuổi bị hôn mê tại nhóm trẻ tư nhân

0 Cao Danh

ANTĐ Ngày 28/10, Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với bà Nguyễn Thị Lan Trinh (SN 1967, ở ấp ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) về hành vi vô ý gây thương tích cho một bé 18 tháng tuổi.

Cháu Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi, ở khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) bị chấn thương sọ não dẫn đến teo não và sống đời thực vật.

Trước đó, chị Khắc Thị Thủy (mẹ cháu Thư) hàng ngày gửi Minh Thư tại nhóm trẻ tư nhân của bà Trinh để đi làm công nhân. Khoảng 17h ngày 27/3, chị Thủy nhận được điện thoại của bà Trinh thông báo Minh Thư bị trúng gió, uống sữa vào là ói…

Nghe vậy, chị Thủy vội vàng xin nghỉ làm chạy về xem con bị bệnh gì. Khi chị Thủy đến nơi thì thấy Minh Thư đang bị hôn mê. Chị Thủy đã đưa Minh Thư đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu.

ảnh 1Cháu Minh Thư đang sống đời sống thực vật tại nhà

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Minh Thư bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương đỉnh, phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ.

Sau đó Minh Thư được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để phẫu thuật. Điều trị được hai tháng nhưng Minh Thư vẫn chưa tỉnh, nên Bệnh viện Nhi đồng 2 chuyển về lại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Minh Thư được điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, nhưng khả năng phục hồi rất thấp. Do vậy, hiện cháu Minh Thư được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, đến nay các dấu hiệu sự sống của Minh Thư đã ổn định. Tuy nhiên, di chứng để lại do cháu là rất nặng. Khả năng tri giác của Minh Thư không phục hồi hoàn toàn, đút cháo thì ăn, nhưng không nhận biết được mọi vật xung quanh…

Theo kết luận của Trung tâm Pháp y Đồng Nai, cháu Minh Thư bị chấn thương sọ não tụ máu dưới màng cứng bán cầu trái và dập não, di chứng gồng cứng tứ chi mất não. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 93%. Vật gây thương tích là vật tày diện phẳng.

Vụ án vẫn đang được Công an huyện Vĩnh Cửu điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top