Khởi tố "siêu trộm" Lê Thị Hương sau hàng loạt vụ việc gây phẫn nộ

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Sau khi gây ra hàng loạt vụ trộm cắp điện thoại, ví tiền... tại các cửa hàng trên khắp địa bàn Hà Nội, "siêu trộm" Lê Thị Hương đã bị cảnh sát hình sự của CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ vào chiều ngày 16-6-2019. Hiện, đối tượng này đã bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản và chờ ngày ra tòa để nhận bản án mới.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 16-6, Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với CAP Bách Khoa đã phát hiện, bắt giữ Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), khi đối tượng này xuất hiện gần điểm chờ xe bus trên phố Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng).

ảnh 1Lê Thị Hương bị bắt khi đang tìm cách tiêu thụ chiếc iPhone XS Max vừa lấy trộm

Hương là trộm cắp chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng chục vụ trộm tài sản (điện thoại, ví tiền...) ở các cửa hàng trên khắp địa bàn Hà Nội, trong đó có nhiều tài sản trị giá lớn như điện thoại iPhone X, ví tiền có hơn 30 triệu đồng...

Đội CSHS đã làm rõ 11 vụ trộm cắp mà Hương và đồng phạm thực hiện trong các tháng 4, 5 và 6 tại các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình...

ảnh 2

"Siêu trộm" Lê Thị Hương và đồng phạm liên tiếp gây ra hàng loạt vụ trên khắp địa bàn

Điều đáng nói là Lê Thị Hương đã gây án hàng loạt khi bản thân thị đang ở trong thời gian hoãn chấp hành hình phạt tù. Đối tượng này đã có tới 8 tiền án vì tội Trộm cắp tài sản. Hiện, tổng án phạt tù của thị là 18 năm 3 tháng 3 ngày (đây là mức án mà TAND quận Hoàn Kiếm đã tuyên đối với Lê Thị Hương vào tháng 6-2017, cộng dồn các bản án trước).

Ngày 26-6-2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hương về tội trộm cắp tài sản, chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Sau đó, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Hai Bà Trưng đã phê chuẩn quyết định này.

Như vậy, đối tượng Lê Thị Hương sẽ tiếp tục phải ra tòa lần thứ 9 để nhận bản án mới cho những hành vi mà thị đã gây ra.

Dưới đây là video khoảnh khắc Lê Thị Hương sa lưới:

Xem trên trang Media

Cũng giống như “siêu lừa” Hà sứt, “siêu trộm” Lê Thị Hương tỏ ra thuần thục trong việc lợi dụng yếu tố nhân đạo của pháp luật. Mặc dù từng phải hầu tòa 8 lần, song Lê Thị Hương luôn có lý do xin hoãn chấp hành hình phạt tù, vì... có thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Video ghi lại hành vi trộm cắp của nhóm Lê Thị Hương, ngày 13-6-2019:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top