Khởi tố nhóm người nhà bệnh nhân gây rối ở bệnh viện

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Nữ bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội điều trị, nhóm người nhà yêu cầu bác sỹ trong kíp trực phải đi cùng. Dù đã giải thích trên xe có nhân viên y tế nhưng nhóm người này vẫn không đồng ý mà chửi bới, xông vào đánh bác sỹ đang làm thủ tục.

Ngày 11-5, Công an TP Vinh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1969), Nguyễn Văn Thủy (SN 1963) và Nguyễn Thanh Đa (SN 1970) đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Cửa Lò cùng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào tối ngày 11-2-2019, một nữ bệnh nhân ở khoa hồi sức tích cực chống độc - bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An được chuyển ra Hà Nội điều trị. Khi bác sỹ đang làm thủ tục chuyển viện thì người nhà bệnh nhân yêu cầu phải có bác sỹ đi cùng xe cấp cứu.

Dù đã được giải thích quy định của bệnh viện bác sỹ sẽ không đi cùng mà trên xe đã có nhân viên y tế. Người nhà bệnh nhân không đồng ý mà lớn tiếng chửi bới, một số người còn tát vào mặt, ném máy đo huyết áp vào người bác sỹ làm thủ tục.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh nhanh chóng có mặt để ghi nhận và điều tra về sự việc. Đến ngày 26-2, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Thủy và Nguyễn Thanh Đa đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top