Khởi tố nhóm hacker trộm cắp thông tin thẻ tín dụng

0 Tùng Lâm
ANTĐ Viện KSND Tối cao vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đối với 13 đối tượng liên quan đến vụ án trộm cắp thông tin thẻ tín dụng về các hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác. Theo đó, đã có 12 đối tượng bị Viện KSND Tối cao phê chuẩn lệnh bắt tạm giam.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã triệt phá 2 chuyên án, bắt giữ 13 đối tượng có hành vi trộm cắp thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài, sau đó móc nối mua hàng qua mạng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra, các đối tượng liên quan đều là thành viên 2 diễn đàn thuộc “thế giới ngầm” chuyên trộm cắp thông tin thẻ tín dụng, chia sẻ kinh nghiệm tấn công website, mua bán trái phép thông tin thẻ tín dụng và câu kết để trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của người nước ngoài có tên www.hkvfamily.... và www.vietexpert... Trên diễn đàn này, các hacker có thể chia sẻ, cho tặng hoặc mua bán thông tin thẻ tín dụng đánh cắp với giá chỉ từ 1-2 USD.

Admin 2 trang web trên là Phạm Thái Thành (31 tuổi, trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) và Huỳnh Phước Mẫn (24 tuổi, trú tại phường Hòa Khê, TP Đà Nẵng) được xác định có hành vi sử dụng thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua hàng hóa trên mạng rồi chuyển về Việt Nam tiêu thụ. 11 đối tượng khác giữ vai trò ship hàng trực tiếp hoặc ship hàng thuê để hưởng tỷ lệ ăn chia từ 25-30% giá trị lô hàng cũng bị bắt giữ. Cơ quan điều tra xác định, số tiền các đối tượng thu được từ những việc làm bất chính này là rất lớn, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top