Khởi tố nhóm đối tượng đòi nợ kiểu côn đồ

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 31-7, CQĐT CAH Bắc Quang, Hà Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với 5 bị can về tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng liên quan đến vụ án gồm: Dương Đức Cường (38 tuổi, trú tại thị xã Phú Thọ tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Huy Sơn (22 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP Hà Giang); Phạm Văn Tuân (25 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai); Đinh Đức Long (30 tuổi, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) và Phạm Quang Sơn (28 tuổi, trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

ảnh 1

CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng đối với các đối tượng

Theo tài liệu điều tra, khoảng 7h ngày 21-7, nhóm đối tượng nói trên đi ô tô đến nhà vợ chồng anh Triệu (25 tuổi, trú tại xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang), bắt ép gia chủ phải đi theo bọn chúng, mục đích để đòi nợ.

Sau đó, các đối tượng đã đưa anh Triệu đến nhà Hoàng Văn Thượng (27 tuổi, trú tại thị trấn Yên Bình huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang). Tại đây, bọn chúng đã đánh đập và ép anh Triệu viết giấy vay tổng số tiền 142 triệu đồng, đồng thời ký khống vào các hợp đồng mua bán và cho thuê xe máy... Không dừng ở đó, nhóm đối tượng đã yêu cầu anh Triệu gọi điện thoại cho người nhà đến để bảo lãnh trả số tiền 142 triệu đồng thì mới thả anh Triệu về.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, CAH Bắc Quang đã tiến hành điều tra xác minh và bắt các đối tượng liên quan. Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top