Khởi tố nhân viên showroom ô tô lừa chiếm đoạt số tiền lớn

0 Hiền Linh
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tuyên Quang ngày 1-8 cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Ngọc Long (tư vấn viên của 1 showroom ô tô trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang) về tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Trần Ngọc Long bị nhiều cá nhân tố cáo chiếm đoạt số tiền lên đến 1,4 tỷ đồng. Một trong những bị hại của Long là anh Nguyễn (trú tại Tuyên Quang). “Khổ chủ” này tường trình, ngày 7-7, anh đến showroom xem xe và được Trần Ngọc Long tư vấn. 

Trên cơ sở đó, anh Nguyễn quyết định làm hợp đồng mua xe theo hình thức trả góp. Sau khi làm hợp đồng, Long bảo anh Nguyễn chuyển tiền vào tài khoản của mình và hứa sẽ giao xe sớm nhất. 

Một ngày sau, anh Nguyễn chuyển gần 150 triệu đồng, tương đương 30% giá trị xe vào tài khoản của Trần Ngọc Long. Ngày 13-7, anh Nguyễn đến showroom chuyển tiếp hơn 20 triệu đồng theo yêu cầu của Long, gọi là để nộp tiền thuế. Tuy nhiên, sau khi làm các thủ tục thì anh Nguyễn không nhận được xe và cũng không liên lạc được với Long.

Qua khai thác mở rộng, cơ quan Công an làm rõ với thủ đoạn tương tự, Long còn chiếm đoạt của chị Huyền (trú ở Tuyên Quang) gần 360 triệu đồng. Ngày 10-7, chị Huyền đến shoowroom và được Long giới thiệu về các dòng xe. Từ đó, chị Huyền chị quyết định mua dòng xe giá khoảng hơn 370 triệu đồng. Quá trình này, chị Huyền còn được Long giới thiệu thêm về các chế độ ưu đãi của đơn vị sản xuất, phân phối xe.

Trưa hôm sau, chị Huyền mang 350 triệu đồng đến showroom để thanh toán. Tại đây, Long in phiếu thu của công ty, nhưng không đóng dấu và chữ ký với lý do mua xe qua voucher thì công ty không đứng ra thu mà nhân viên thu tiền để mua voucher sau đó mới dùng voucher để thanh toán cho công ty, lúc đó công ty mới làm thủ tục thu tiền. 

Vì tin tưởng nên chị Huyền đã giao tiền cho Long, và được hẹn đến ngày 17-7 tới nhận xe. Sáng 15-7, Long nhắn tin hỏi chị Huyền có cần làm thủ tục đăng ký xe hộ không thì chuyển nốt tiền. 

Chị Huyền đồng ý và chuyển thêm vào tài khoản cá nhân Long 8 triệu đồng, rồi thống nhất lại thời gian giao nhận xe vào ngày 22-7. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của chị Huyền, Long không giao xe như thỏa thuận. Khi biết bị cơ quan Công an điều tra, Trần Ngọc Long đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top