Khởi tố nguyên Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi

0 Quang Trường - MH

ANTĐ Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Viện KSND tối cao đối với ông Kim Quốc Hoa – nguyên TBT Báo Người cao tuổi.

ảnh 1Tòa nhà 88 Láng Hạ - nơi ông Kim Quốc Hoa cư trú

Ông Kim Quốc Hoa (tên gọi khác là Nguyễn Quang Hoa), SN 1945 tại Phú Xuyên, Hà Nội; 
đăng ký HKTT và chỗ ở tại tòa nhà SKY City, số 88 phố Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội. 
Ông Kim Quốc Hoa bị khởi tố về hành vi: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" được quy định tại Điều 258 - Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Theo cơ quan tố tụng, ông Kim Quốc Hoa đã có hành vi viết, duyệt cho đăng trên Báo Người cao tuổi một số bài báo có nội dung sai sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của một số tổ chức, công dân. 
Trước đó, ngày 9-2-2015, Bộ Thông tin và truyền thông đã họp báo thông báo kết luận thanh tra đột xuất báo Người Cao tuổi, trong đó có nội dung chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra, thu hồi Thẻ nhà báo và đề nghị cách chức Tổng biên tập đối với ông Kim Quốc Hoa.
Xác định có dấu hiệu phạm tội, Cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”  xảy ra tại Báo Người cao tuổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top