Khởi tố nguyên cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường nhận hối lộ

0 Minh Quỳnh – Bá Hiển
ANTĐ Khi đang nhận tiền từ tay một người dân, Trương Văn Hải - nguyên cán bộ Trung tâm đo đạc và tư vấn tài nguyên môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông - đã bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.
Ngày 25-6, Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Trương Văn Hải (SN 1983 – nguyên cán bộ Trung tâm đo đạc và tư vấn tài nguyên môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông) về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1
Đối tượng Trương Văn Hải tại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa


Theo kết quả điều tra, để thuận tiện làm một số thủ tục hồ sơ giấy nhận tiền đền bù giải toả, ông Nguyễn Quyết Tiến (trú tại tổ 3, Phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) đã đến gặp Trương Văn Hải để “nhờ” Hải hướng dẫn làm giúp cho gia đình. Sau đó, Hải đã nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin yêu cầu ông Tiến “muốn nhận tiền đền bù nhanh chóng, thuận lợi” thì phải chuẩn bị cho Hải một số tiền để lo lót thủ tục hồ sơ…

Do bị thúc ép đưa tiền “bôi trơn” liên tục nên ông Tiến rất bức xúc và trình báo sự việc với cơ quan điều tra. Sáng 30-5, khi Hải đang nhận số tiền 20 triệu đồng từ tay ông Tiến tại một quán cà phê ở thị xã Gia Nghĩa thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top