Khởi tố kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 14 tiếng

0 TN - TH
ANTD.VN -Vì mâu thuẫn, Sơn đánh vỡ kính xe của người khác và bị cơ quan công an thực hiện lệnh tạm giữ. Khi công an đến nhà để làm việc, Sơn chống đối rồi dùng lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 14 tiếng.

Ngày 11-10, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bị can với Lê Ngọc Sơn (SN 1983) trú phường Lê Mao, TP. Vinh về các tội danh: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản. Đối tượng Hoàng Ngọc Sinh (SN 1987) trú huyện Đô Lương cũng bị khởi tố và bắt giam 3 tháng về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, như đã đưa tin, do có mâu thuẫn từ trước với chị H.L.P (SN 1983) trú phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An là chủ một gara ô tô nằm trên địa bàn thành phố, ngày  24-9, Lê Ngọc Sơn điều khiển xe ô tô đến gara của chị P. Khi đến nơi, Sơn thấy chiếc xe Audi dừng trước cửa.

ảnh 1

Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh tại cơ quan công an

Bực tức, Sơn dùng kiếm làm vỡ kính chắn gió phía trước của xe rồi đi vào gara yêu cầu gặp chị P. để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, chị P. không đến nên Sơn bỏ về. Khi đi ra, Sơn tiếp tục dùng kiếm làm vỡ kính chắn gió cửa lái và phía sau của chiếc xe Audi.

Tại biên bản giám định tài sản, thiệt hại do Sơn gây ra đối với chiếc xe là 175 triệu đồng. Cơ quan công an TP. Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Ngọc Sơn về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Khoảng 8h sáng ngày 1-10, tổ công tác thuộc CQĐT công an TP. Vinh có mặt tại nhà 128 đường Hồng Bàng để thực hiện lệnh. Lúc này, trong nhà ngoài Sơn còn có Hoàng Ngọc Sinh (32 tuổi) trú tại Đô Lương, Nghệ An.

Khi công an yêu cầu làm việc, Sơn và Sinh không chấp hành mà còn có thái độ hung hãn, thách thức. Đến 9h20’ sáng cùng ngày, tổ công tác tiến hành cưỡng chế đối với Lê Ngọc Sơn thì bất ngờ Sơn và Sinh mỗi người cầm 1 quả lựu đạn để đe dọa và cản trở tổ công tác rồi cố thủ trong căn nhà.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã phong tỏa con đường, huy động lực lượng bao vây, vận động các đối tượng ra đầu thú. Khoảng 11h15’, Sinh nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã giao nộp quả lựu đạn rồi tự mình khuyên ngăn Sơn. Đến 18h cùng ngày, Sinh xin đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

ảnh 2

Căn nhà nơi Sơn cố thủ suốt 14 tiếng

 Đến 23h50’ cùng ngày, được sự vận động của cơ quan công an và sự động viên của người nhà Lê Ngọc Sơn đã chấp hành lệnh giữ người để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Cơ quan công an tiến hành khám xét nơi ở của Sơn, thu giữ 1 quả lựu đạn, 1 bình ga, 1 con dao và nhiều tài liệu khác.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để sớm đưa hai đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top