Khởi tố hai thanh niên chặn đường "xin đểu" người tham gia giao thông

1 TN
ANTD.VN -Hùng và Quang không chịu kiếm việc làm tử tế nhưng lại thích có tiền để ăn tiêu. Sau khi bàn bạc, hai thanh niên này đã nghĩ ra cách xin tiền của người đi đường. Tuy nhiên, hai đối tượng này mới thực hiện được 2 vụ thì bị công an bắt.

Ngày 9-4, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Công Quang (SN 1995) và Lê Quang Hùng (SN 1998), cũng trú xã Thanh Hưng để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, từ khoảng nửa tháng trước, cơ quan công an nhận được trình báo của người dân về việc bị hai thanh niên chặn đường “xin đểu”. Địa bàn mà hai đối tượng này thực hiện hành vi của mình là ở cầu Rạng, xã Thanh Tiên.

ảnh 1

Quang và Hùng tại cơ quan công an

Vào cuộc xác minh, sàng lọc những đối tượng khả nghi, cơ quan công an thấy nổi lên Hùng và Quang có nhiều nghi vấn. Hai thanh niên này nhanh chống được đưa vào diện theo dõi. Đến ngày 30-3, khi Hùng, Quang đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của hai vợ chồng đi đường thì bị công an mật phục bắt quả tang.

Hai đối tượng được đưa về cơ quan công an để làm việc. Sau nhiều lần quanh co, chối tội Hùng và Quang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, hai thanh niên này nghỉ học sớm lại không có công an việc làm ổn định. Để có tiền tiêu, Hùng và Quang bàn nhau đi “xin” tiền của người đi đường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lý Háng Thuận

Cái này thì có lâu rồi.Cứ hỏi tài xế xe khách thì rõ.Mỗi dịp gần tết khi nhận đưa công nhân về quê ăn tết,tài xế ngán nhất là vô Đô Lương,Tân Kỳ,Thanh Chương...Mỗi lần bọn nó cúp đầu xe,có thể tới hơn hai mươi tên,đều đi bằng xe ga xịn.Nhẹ thì 5,7 trăm.Nặng thì vài triệu uống nước.Cả nhà xe Hoàng Hùng nhà tại Tân Kỳ mà vẫn phải chung chi cho chúng nó thì đủ hiểu nó ngang tàng đến cỡ nào.

Cùng chuyên mục
Top