Khởi tố hai cán bộ thị trường nhận tiền của phòng khám

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Ba người mặc trang phục của đội quản lý thị trường ghé nhà ông Hùng vốn hành nghề bốc thuốc Đông y. Sau khi yêu cầu kiểm tra giấy tờ nhưng ông Hùng không xuất trình được, nhóm người này cho biết cơ sở của ông Hùng sẽ bị phạt từ 50 đến 60 triệu đồng. Sau đó ông Hùng đã đưa cho 3 người này số tiền 6 triệu đồng để được bỏ qua.

Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường đều là kiểm sát viên thị trường của Đội quản lý thị trường số 8 (Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 25-12-2018 ông Vi Văn Hùng trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An gửi đơn trình báo đến Công an Thanh Chương phản ánh ngày 4-12-2018 có 3 người mặc trang phục lực lượng quản lý thị trường đến nhà riêng mình giới thiệu là cán bộ Đội quản lý thị trường số 8 – thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An làm việc. 3 người này yêu cầu ông Hùng đưa 6 triệu đồng để không xử lý vi phạm.

ảnh 1

Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh

Theo đó, vào ngày 4-12, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và Nguyễn Thanh Thủy điều khiển xe của Đội quản lý thị trường số 8 đến nhà ông Vi Văn Hùng để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Khi đến nơi, sau khi nhóm người này cho biết mình nhận được đơn tố cáo nên tiến hành kiểm tra hồ sơ, thủ tục hành nghề của ông Hùng. Khi chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ, Cường chỉ ra 3 lỗi vi phạm và cho biết ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50 triệu đến 60 triệu đồng.

Để không bị xử phạt, sau khi thỏa thuận, ông Hùng đã đưa cho nhóm cán bộ quản lý thị trường này số tiền là 6 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, bước đầu cho thấy hành vi của Cường và Vinh là có cơ sở. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra về sự việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top