Khởi tố giám đốc doanh nghiệp làm giả giấy tờ, tài liệu của đối tác

0 Bảo Long

ANTĐ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Hà Hĩnh cho biết, đợn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Công Hiền, (SN 1958), quê xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), Giám đốc công ty Cổ phần hợp tác kinh tế Việt - Séc về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

ảnh 1
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố đối với bị can Phan Công Hiền

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 12-2008 đến tháng 5-2009 công ty Sezako Prerow - Cộng hòa Séc đã chuyển 5 lô hàng dây chuyền công nghệ máy móc đồng bộ cho khai thác và chế biến đá có tổng giá trị 931.565 USD về cho công ty Cổ phần hợp tác kinh tế (CPHTKT) Việt - Séc bằng đường biển qua Cảng Hải Phòng.

Ông Phan Công Hiền, Giám đốc công ty CPHTKT Việt - Séc đã chỉ đạo kế toán làm giả 4 hợp đồng cung cấp hàng hóa máy móc thiết bị giữa 2 công ty. Ông Hiền đã tạo ra số thứ tự trên hợp đồng và giả mạo chữ ký của ông Jan Svreek (Giám đốc công ty Sezako Prerow) trên các hợp đồng, hóa đơn trong bộ hồ sơ Hải quan mà ông khai báo tại Hải quan Hải Phòng. Đồng thời ông Hiền đã dùng các tài liệu giả để lừa dối cơ quan Hải quan để được nhận hàng. Khi thì ông Hiền trực tiếp đi nhận hàng, khi thì chỉ đạo ông Vinh (Phó Giám đốc công ty) mang hồ sơ đi nhận hàng nhưng việc nhận hồ sơ từ ai, ông Hiền không chứng minh được.

Qua điều tra giữa công ty Sezako và công ty CPHTKT Việt - Séc không có hợp đồng mua bán hàng hóa cung cấp máy móc thiết bị mà chỉ có hợp đồng thỏa thuận góp vốn.

Với nhưng hành vi trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Hà Hĩnh, đã khởi tố bị can đối với Phan Công Hiền về tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”, theo quy định tại điều 267 - Bộ luật Hình sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top