Khởi tố giám đốc công ty ‘tài chính đen’ cùng 15 đồng phạm

0 M.T
ANTD.VN - CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Quảng (31 tuổi) Giám đốc công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An, và 15 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong quan hệ dân sự.

Như ANTĐ thông tin, sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, ngày 2-1-2019, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt xóa 15 điểm có biểu hiện hoạt động “tín dụng đen”, xác định số tiền giao dịch hơn 6 tỷ đồng.

ảnh 1Các đối tượng Quảng và Hải

Các địa điểm này là chi nhánh của Công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An, do Trần Đình Quảng làm Giám đốc. Ngón nghề của các đối tượng là cho vay nặng lãi bằng hình thức cầm đồ hoặc cầm giấy tờ với lãi suất từ 5.000đ đến 8.000đ/1 triệu tiền vay/ngày. Nếu người vay trả lãi, gốc không đúng kỳ hạn sẽ bị áp dụng các “biện pháp” đòi nợ trái pháp luật.

Quá trình khám xét 15 chi nhánh trên, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã thu 37 sổ ghi chép vay nợ, hơn 2.600 bộ hồ sơ cho vay với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng, hơn 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan.

Sau khi các chi nhánh bị kiểm tra, Trần Đình Quảng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Tiếp đó, ngày 10-1, Phạm Văn Hải (SN 1983, quê quán Hải Hậu, Nam Định), đối tượng giúp việc đắc lực cho Quảng, chuyên cung cấp vốn, thu lãi, quản lý các chi nhánh, đã ra đầu thú.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận Công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ ngày 19-7-2017. Quá trình hoạt động, Quảng mở 15 chi nhánh tại các khu công nghiệp, mục đích nhắm đến đối tượng vay tiền là công nhân. Vụ án đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top