Khởi tố đối tượng trộm 60 triệu đồng trong cốp xe máy

0 Văn Thiệp - Hữu Toàn
ANTĐ Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vừa quyết định khởi tố đối với Lò Văn Chung, 20 tuổi, trú tại bản Xa Bó, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhận được đơn trình báo của anh Vàng Văn Khá, 31 tuổi, trú tại bản Nà Dắt, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, là thủ quỹ của UBND xã Phúc Than về việc khoảng 15h30 chiều 9-10-2013, anh lên kho bạc huyện Than Uyên rút 215 triệu đồng, để trả lương cho cán bộ công chức xã Phúc Than. Sau khi lấy tiền, anh về nhà người bạn là Ngà Văn Ích ở bản Xa Bó, xã Phúc Than, chơi và để số tiền trên trong cốp xe máy ở ngoài sân. Khoảng 20h thì phát hiện bị mất 60 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Than Uyên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, khoanh vùng đối tượng nghi vấn để điều tra. Đến 28-10-2013, cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ để bắt Lò Văn Chung. Tuy nhiên, vì Chung là con nghiện và bị hen suyễn cấp độ 6. Vì vậy, Công an huyện không thể bắt tạm giam được. Để đảm bảo đúng nguyên tắc, cơ quan CSĐT Công an huyện đã đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên phê chuẩn quyết định khởi tố đối với Lò Văn Chung để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

ảnh 1
Đối tượng Lò Văn Chung

Tại cơ quan điều tra, Chung khai nhận khoảng 16h ngày 9-10-2013, y đến nhà anh Ích (là anh em họ của Chung) chơi. Tại đây, nghe anh Khá khoe mới đi nhận tiền tại kho bạc và để trong cốp xe. Khoảng 30 phút sau, Chung đi về. Đến 19h50, Chung lại quay lại nhà anh Ích vẫn thấy xe mô tô của anh Khá để ở sân nên Chung nảy sinh ý định lấy trộm tiền. Để thực hiện điều đó, Chung đi lại gần xe của anh Khá dùng tay trái cạy cốp xe lên rồi thò tay vào trong cốp lấy 3 cục tiền trị giá 60 triệu đồng. Sau đó mang về nhà giấu trong đống rơm. Mấy ngày sau, Chung mang tiền đi Hà Nội chơi và tiêu hết toàn bộ số tiền trộm được.

Thượng tá Lê Đình Minh – Trưởng Công an huyện Than Uyên cho biết: “Qua vụ án này có thể thấy đối tượng Chung hết sức liều lĩnh và táo bạo. Về phía người bị hại do sơ hở trong việc quản lý tài sản của mình nên để cho đối tượng có cơ hội ra tay lấy tiền. Trước mắt, gia đình Lò Văn Chung đã lo được 20 triệu trả lại cho người bị hại”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top