Khởi tố đối tượng tổ chức người khác trốn đi nước ngoài

0 Minh Quỳnh – Phương Thanh
ANTĐ Sáng 15-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đồng Minh (SN 1956), trú tại xã Thuận Hạnh – huyện Đăk Song, là đối tượng cầm đầu trong việc tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. 

Liên quan đến vụ án này, Công an huyện Tuy Đức cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính mỗi đối tượng 4 triệu đồng, về hành vi “qua lại biên giới mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định”.

Trước đó, Phòng An ninh điều tra đã phối hợp với Phòng bảo vệ Chính trị, Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đăk Nông và Công an huyện Tuy Đức tiếp nhận 15 đối tượng người Việt Nam bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ vào ngày 8/3/2014 với hành vi chặt phá thu gom tài nguyên thiên nhiên và bị cơ quan chức năng Campuchia xử phạt mỗi đối tượng 4 tháng 15 ngày tù giam và 7 tháng 15 ngày tù hưởng án treo (cho chấp hành tại Việt Nam) và 15 triệu Ria (tương đương với 75 triệu đồng tiền Việt Nam) các đối tượng đều chấp hành xong án phạt tù tại Campuchia.

ảnh 1
15 đối tượng được phía Cămpuchia trao trả 


Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận, trước đó các đã vượt biên trốn sang Campuchia để thu gom và khai thác gỗ  trái phép. Trong số đó có đối tượng Nguyễn Đồng Minh. Ngày 7/3/2014, Minh đã thuê 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Năm, Nguyễn Tiến, Nguyễn Minh Thành và Trần Thế Lực với tiền công thoả thuận là 1.000.000 đồng/m3 gỗ xẻ hộp và tổ chức cho họ vượt biên sang Campuchia theo đường tiểu ngạch để khai thác gỗ trái phép. Ngày 8/3 trong lúc đang khai thác, thu gom gỗ thì bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ và xử phạt với hành vi thu gom tài nguyên thiên nhiên trái phép.

Vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top