Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 Minh Quỳnh – Minh Tín
ANTĐ CAH Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Ngân Văn Đoàn (SN 1987, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Ngân Văn Đoàn nhờ anh Võ Văn Hùng (SN 1992, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) dùng xe máy chở đi lấy tiền. Mặc dù đang bận nhưng vì bạn nhờ nên anh Hùng lấy chiếc xe máy của nhà mình mang BKS 48B1- 145.31 hiệu Sirius để chở Đoàn lên khu vực xóm Cây Đa thuộc tổ dân phố 1 thị trấn Kiến Đức để lấy tiền.

ảnh 1
Đối tượng Ngân Văn Đoàn tại cơ quan điều tra


Tới nơi Đoàn nói anh Hùng ngồi chờ và mượn chiếc xe máy đến nhà bạn để lấy tiền, hứa 5 phút sẽ quay lại trả xe. Tin tưởng bạn, anh Hùng đã không ngần ngại giao xe cho Đoàn. Đợi đến 30 phút sau không thấy bạn quay lại, anh Hùng vẫn cố chờ bạn đưa xe về cho mình. Trong lúc đang đợi, anh Hùng nhận được tin từ người quen thông báo rằng Đoàn đang sử dụng chiếc xe máy của Hùng chạy về tỉnh Bình Phước.


Biết mình bị bạn lừa, anh Hùng đã trình báo toàn bộ sự việc với CAH Đắk R’lấp. Khoảng 30 phút sau, CAH Đắk R’lấp đã triển khai lực lượng phối hợp với CAH Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, chốt chặn, truy bắt đối tượng. Khi đối tượng vừa chạy xe máy qua địa bàn huyện Bù Đăng thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật.

Được biết, Đoàn là đối tượng nghiện ma túy nặng và để có tiền hút chích ma túy Đoàn đã lập ra màn kịch nói trên để lừa bạn, chiếm đoạt chiếc xe máy đưa đi bán.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top