Khởi tố đối tượng giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 Thu Ngân
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tới (SN 1987) trú tại đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 7-2018, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của ông L.M.H là chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, tinh Quảng Ninh về việc bị một người đàn ông tự giới thiệu tên Hùng, là phóng viên của Tạp chí Thanh tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của ông H, Hùng tự nhận có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ, biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy nông nghiệp tại 24 tỉnh - thành, đề nghị doanh nghiệp của ông H viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí, đồng thời hứa hẹn sẽ giúp ông H nhận được dự án. Nếu đồng ý thì phải chuyển cho Hùng 720 triệu đồng để đặt cọc "chạy" dự án.

ảnh 1

Đối tượng Phạm Văn Tới tại cơ quan công an

Tính đến tháng 9-2018, do tin tưởng Hùng, ông H đã chuyển hơn 1,9 tỷ đồng để "chạy" dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác minh điều tra làm rõ.

Đến ngày 27-9, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được người tự xưng tên Hùng - Phóng viên Tạp chí Thanh tra là Phạm Văn Tới, đồng thời vận động Tới ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Tới thừa nhận mình không phải là phóng viên, toàn bộ số tiền chiếm được của ông H đã dùng một phần để chi tiêu cá nhân, hiện còn 800 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Trước khi Tới ra đầu thú đã chuyển hơn 100 triệu đồng cho một công ty môi giới viết báo. Lực lượng chức năng đã phong tỏa tài khoản của Tới, thu giữ 800 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top