Khởi tố đối tượng chiếm đoạt 600 triệu đồng khi đi nộp tiền cho công nhân

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ninh (trú tổ dân phố 10, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo)  về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian được giao nhiệm vụ là thư ký của Đội cao su Dliê Yang thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo, Ninh được ông Trần Văn Long và cán bộ, công nhân Đội cao su Dliê Yang tin tưởng giao nhiệm vụ “thu tiền gốc và lãi của cán bộ, công nhân vay vốn để nộp trả nợ cho Ngân hàng”.

Tuy nhiên, Ninh không trả đủ số tiền đã thu từ cán bộ, công nhân cho ngân hàng, mà lại bớt xén sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Ninh.

Tính đến ngày 15/5/2018, cán bộ, công nhân Đội cao su Dliê Yang đã giao cho Ninh hơn 5,3 tỷ đồng. Ninh chỉ nộp Ngân hàng BIDV Bắc Đắk Lắk số tiền hơn 4,68 tỷ đồng, còn lại hơn 600 triệu đồng Ninh chiếm đoạt. 

Ngoài ra, khi thu đủ tiền từ cán bộ, công nhân, Ninh cũng không nộp tiền gốc cho ngân hàng đúng quy định nên làm tăng lãi suất và khoản phạt hơn 552,4 triệu đồng, tăng thiệt hại cho cơ quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top