Khởi tố điều tra vụ án hình sự bắt giữ người trái pháp luật tại xã Đồng Tâm

10 PV
ANTD.VN - CQĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, để điều tra về 2 tội danh.       

Liên quan đến vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15-4-2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, ngày 13-6-2017, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 129/PC44-Đ2, để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS).

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

bình luận(10 bình luận)

20x20Nguyễn Văn sâm

Phải có tố tụng mới ra được nhiều lẽ đất đai đúng sai cũng nằm trong việc tố tụng này mà

20x20Lương xuân phú

Khởi tố vụ án chứ đã khởi tố bị can đâu mà mấy thằng phản động đi nói xấu!

20x20Nguyễn Kinh Tế Quốc Dân

Mới có 1 ngày sau khi có thông tin CA Hà Nội ra quyết định KHỞI TỐ VỤ ÁN ...đã thấy vô tội vạ những status, comment phê phán, chửi bới mà hình như không ai trong đó chịu khó tìm hiểu về Bộ luật Hình sự ( ko hiểu hay cố tình ko hiểu?). Trước hết, phải xác định, đây là Khởi tố vụ án, chưa phải là Khởi tố bị can, càng chưa thể xác định Có hay Không việc Truy cứu trách nhiệm hình sự cá nhân liên quan. Khởi tố vụ án là việc hết sức bình thường trong hoạt động tố tụng của cơ quan điều tra . Ở trường hợp này không khởi tố mới là vi phạm pháp luật. (Chẳng lẽ cứ có lý do bị bức xúc, kích động là có thể tự ý bắt giam người? Nếu là người thân hoặc bản thân bạn bị bắt giam như vậy gđ có khiếu kiện không? ) Nhưng quan trọng hơn, nếu không "Khởi tố vụ án" sẽ không phân định được Đúng - Sai - Ai- Ở mức độ nào? và Không xác định được có yếu tố phạm tội hình sự không? Có căn cứ để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự không? Vì vậy, chưa thể nói CT UBND Tp không làm đúng cam kết! Thậm chí, việc khởi tố vụ án là bước cần thiết nếu muốn có khả năng Miễn Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự. Trong trường hợp này, Khoản 1 Điều 25 Bộ luật Hình sự hoàn toàn có thể được cân nhắc để vận dụng, căn cứ tình hình hình yên ổn tại Đồng Tâm hiện nay. Đó là miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa. Khẳng định lại là phải Khởi tố rồi mới có khả năng miễn được nên không thể không khởi tố để xử lý đúng pháp luật, rõ ràng, dứt điểm.

20x20Nguyễn Đình Trinh

Cần xét xử công bằng, đúng người đúng tội, hợp với lòng dân!

20x20le dong

chán chẳng muốn nói .......

20x20tuấn anh

sao ko thấy có bài báo nào là thanh tra làm rõ các cán bộ thu hồi đất đai đúng quy trình nhi?

20x20Nguyễn Văn sâm

Phải có tố tụng mới ra được nhiều lẽ đất đai đúng sai cũng nằm trong việc tố tụng này mà

Cùng chuyên mục
Top