Khởi tố bộ sâu công ty kinh doanh đa cấp Thăng Long

0 MH
ANTD.VN - Bốn người của Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long bị CQĐT Bộ Công an khởi tố điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 31-5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Tuân, Giám đốc Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long (Công ty TNHH Thăng Long); Lê Văn Quang và Vũ Đình Hùng là Phó Giám đốc Công ty TNHH Thăng Long, và Hoàng Hải Yến, Kế toán trưởng Công ty TNHH Thăng Long, về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong số này, bị can Yến được CQĐT cho tại ngoại.

Công ty TNHH Thăng Long (trụ sở chính tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.); được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26-12-2014 và từng có hơn 20 đại lý trên toàn quốc với hàng chục vạn người tham gia vào mạng lưới.

Theo cơ quan chức năng, Công ty TNHH Thăng Long đã thu hút hàng vạn người tham gia vào mạng lưới đa cấp, từ đó thu được khoảng 700 tỷ đồng, đến nay không có khả năng trả lại.

Kể từ ngày 5-9-2016, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thăng Long trên phạm vi toàn quốc và yêu cầu Công ty này phải có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2-8, Công ty TNHH Thăng Long đã bị Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương phạt gần 500 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, như không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; duy trì nhiều hơn một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định của pháp luật…

Một trong những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng khác của Công ty TNHH Thăng Long là đã đưa thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hoá như các sản phẩm: Nutrion 1,2,3, thực phẩm giải rượu MV...; và cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top